TIN MỚI

recent

Nữ chiến sĩ sao vuông trong ngày hội tranh tài

Nữ chiến sĩ sao vuông trong ngày hội tranh tài  


Cứ vào trung tuần tháng 8 hằng năm, những chiến sĩ sao vuông trên quê hương “Người gái đảm” lại tập trung tại Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục-Thể thao lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) huyện Đan Phượng để tranh tài. Trong số đó có hàng trăm nữ DQTV đã vượt qua khó khăn, vất vả, nỗ lực thi đấu hết mình để mang lại thành tích cho địa phương. Đây cũng là dịp để họ học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ, chiến thuật sau mỗi mùa huấn luyện.


Các vận động viên tranh tài ở nội dung chạy vũ trang.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đan Phượng cho biết: “Hội thao năm nay là dịp để chúng tôi đánh giá toàn diện kết quả huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của các đơn vị DQTV trong huyện. Qua Hội thao giúp chúng tôi rút ra được những kinh nghiệm, biện pháp khắc phục trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ huấn luyện lực lượng DQTV những năm tiếp theo. Vì vậy, để Hội thao đạt kết quả cao, Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị giao ban triển khai các hướng dẫn đến các đầu mối cơ sở; soạn điều lệ từng môn thi và ban hành đến 100% đầu mối DQTV; thành lập Ban tổ chức Hội thao, Đội trọng tài, Ban giám khảo. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện phối hợp với cơ quan, ban, ngành của huyện và các đơn vị bảo đảm thao trường tổ chức các nội dung thi; chỉ đạo các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị bảo đảm phương tiện đưa đón các vận động viên tham gia Hội thao”. 

Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục-Thể thao lực lượng dân quân tự vệ huyện Đan Phượng năm 2019 có sự tham gia của 1.160 vận động viên đến từ 30 đầu mối đơn vị DQTV. Trong số đó có 121 nữ chiến sĩ tham dự ở 7 nội dung thi đấu. Có mặt tại các điểm tranh tài, chứng kiến các nữ chiến sĩ sao vuông huyện Đan Phượng thi đấu cho thấy, trình độ kỹ, chiến thuật, bản lĩnh thi đấu không kém các vận động viên nam. Hình ảnh đó, khơi gợi chúng tôi nhớ đến ý chí quật cường của những người phụ nữ “Ba đảm đang” huyện Đan Phượng thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Vừa hoàn thành phần thi bắn súng Tiểu liên AK bài 1 trong nội dung thi ba môn quân sự phối hợp với thành tích 72 điểm, chiến sĩ Phan Thị Dạ Hương, dân quân xã Đồng Tháp chia sẻ: “Tôi cảm thấy chưa hài lòng về kết quả tại nội dung thi này vì quá trình tham gia huấn luyện, luyện tập trước Hội thao, bản thân luôn nỗ lực, cố gắng và qua các lần kiểm tra đều đạt kết quả tốt hơn. Mục tiêu của tôi đặt ra là giành Danh hiệu Vận động viên toàn năng, vì vậy các nội dung sau tôi sẽ cố gắng hơn”. Còn tại nội dung thi bơi vũ trang, chiến sĩ Nguyễn Thị An, dân quân xã Hồng Hà, người giành thành tích cao nhất phấn khởi chia sẻ: “Năm nay là năm thứ ba tôi tham gia Hội thao. Nội dung bơi vũ trang là nội dung mới và khó. Để hoàn thành nội dung này, ngoài sự giúp đỡ, tạo điều kiện về địa điểm, bản thân tôi luôn tranh thủ thời gian để luyện tập thêm”. 

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục-Thể thao lực lượng dân quân tự vệ huyện Đan Phượng năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Các đơn vị có bề dày thành tích vẫn giữ được thứ hạng cao, cùng với đó đã nổi lên nhiều đơn vị mới, có nhiều gương mặt mới là nữ chiến sĩ. Ban tổ chức Hội thao huyện Đan Phượng đã trao giải cho 7 tập thể và 19 cá nhân có thành tích tốt tại các nội dung thi. Điều đáng ghi nhận là Hội thao năm nay, chất lượng của các vận động nữ được nâng lên rõ rệt, nhất là về thể lực. Có thể khẳng định, qua Hội thao, Ban CHQS huyện Đan Phương đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng DQTV trong những năm tiếp theo. 

Thuận Nhân
Theo quocphongthudo.vn
Nữ chiến sĩ sao vuông trong ngày hội tranh tài Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:21 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.