TIN MỚI

recent

Trung đội trưởng hết mình vì công việc

Trung đội trưởng hết mình vì công việc

Theo giới thiệu của Ban CHQS Quận 9, tôi có dịp gặp anh Lê Hoàng Đức - Trung đội trưởng Dân quân cơ động (DQCĐ) phường Tân Phú, Quận 9. Được biết, anh tham gia vào lực lượng dân quân từ tháng 8 năm 2000, đến năm 2007, anh được phân công làm Trung đội trưởng DQCĐ phường. Hơn 12 năm nhận nhiệm vụ, anh Đức luôn hết lòng với công việc, nhiệt tình, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là một trong những điển hình tiêu biểu của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quận.
Trung đội trưởng DQCĐ Lê Hoàng Đức hướng dẫn tháo lắp súng cho các chiến sĩ dân quân.

Đối với anh, 6 chức năng, nhiệm vụ của lực lượng DQCĐ là 6 mục tiêu lớn luôn phải ghi nhớ, nỗ lực hết mình để hoàn thành. Trên cương vị, nhiệm vụ được giao, anh chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Ban CHQS phường củng cố, xây dựng lực lượng dân quân vững về chính trị tư tưởng, mạnh về tổ chức, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Trong huấn luyện, anh luôn động viên cán bộ, chiến sỹ trong Trung đội nêu cao tinh thần tự giác "Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập". Bên cạnh đó, anh luôn tận tình uốn nắn cho các chiến sĩ mới từng động tác, kỹ thuật, duy trì nghiêm chế độ tuần tra, canh gác của Trung đội trên địa bàn. Để thực hiện tốt phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, vững chắc” anh đã cùng Trung đội DQCĐ phường vận dụng chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, rèn luyện nền nếp, tác phong, kỷ luật quân sự để chiến sĩ mới sẵn sàng cơ động, kịp thời thực hiện nhiệm vụ theo mệnh lệnh của cấp trên.

Trong nhiệm vụ tuần tra đêm, Trung đội đã bắt được nhiều đối tượng buôn bán, sử dụng ma túy, gây rối trật tự, trộm cắp tài sản. Anh kể vào năm 2018, khi đang phối hợp tuần tra với lực lượng công an phường thì phát hiện 2 đối tượng trộm vật tư công trình hầm chui qua xa lộ Hà Nội đoạn đi qua Khu phố 1, phường Tân Phú, anh Đức nhanh chóng chỉ huy các chiến sĩ trong tổ tuần tra tổ chức theo dõi và vây bắt đối tượng. Lúc này đối tượng có mang theo hung khí nên việc vây bắt khó khăn hơn. Thế nhưng bằng chuyên môn nghiệp vụ và bất chấp nguy hiểm, anh cùng anh em trong tổ tuần tra đã truy bắt được 2 đối tượng. Rất nhiều lần, trong quá trình làm nhiệm vụ, dù các đối tượng cướp giật, ma túy có vũ khí và hung hãn nhưng bằng lòng dũng cảm, anh cùng đồng đội đã tóm gọn được nhiều đối tượng, bảo vệ sự bình yên cho ngươi dân.


Anh Đức chia sẻ: “Mình là chiến sĩ của dân, phải có trách nhiệm bảo vệ nhân dân, xem tính mạng, tài sản của nhân dân là trên hết”. Chính suy nghĩ đó mà ngoài những lần tham gia bắt cướp, thu lại tài sản cho người dân, anh còn lập nhiều công trong công tác phối hợp cùng lực lượng công an trấn áp tội phạm buôn bán ma túy với số lượng lớn trên địa bàn, góp phần quan trọng để Trung đội DQCĐ phường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng LLVT địa phương vững mạnh.

Với tâm niệm “Ở đâu cần giúp đỡ, ở đó có lực lượng dân quân cơ động”, anh Đức không chỉ tận tâm với đồng nghiệp, đồng chí mà còn hết lòng phục vụ nhân dân. Ngoài trách nhiệm quản lý lực lượng DQCĐ, anh còn là tổ trưởng tổ dân phố. Trong quá trình công tác, anh đã vận động được người dân trên địa bàn làm cống thoát nước và bê tông hóa các tuyến đường, kiến nghị cấp trên cấp nước sạch cho hơn 10 hộ dân. Hình ảnh “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” của anh đã dần quen và để lại trong lòng mọi người sự tôn trọng, yêu mến.

Bằng sự tận tụy, hết mình vì công việc, Trung đội trưởng Lê Hoàng Đức đã được lãnh đạo quận tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, dân vận khéo, tuyển chọn công dân nhập ngũ, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Huy Hùng/Báo Quân khu 7
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 

Trung đội trưởng hết mình vì công việc Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 7/22/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.