TIN MỚI

recent

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Hiệu quả của Trung đội dân quân khu công nghiệp.

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Hiệu quả của Trung đội dân quân khu công nghiệp.

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương trọng điểm về phát triển công nghiệp, đã thu hút hàng trăm dự án đến đầu tư. Các khu Công nghiệp Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát có hàng vạn người đến làm ăn, lao động sản xuất và sinh sống, cùng với mặt tích cực là phát triển sản xuất kinh doanh thì tình hình phạm pháp, băng nhóm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, đình công diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Ngoài tăng cường nhiều biện pháp, lực lượng để đảm bảo an toàn, thực hiện chủ trương và hướng dẫn của trên, thị xã Bến Cát đã tổ chức Trung đội dân quân thường trực phối hợp hoạt động giữ gìn ANTT khá hiệu quả.
Trung đội dân quân thường trực Khu công nghiệp Mỹ Phước phối hợp tuần tra. 

Thành lập từ 2012 được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, nhất là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên Becamex IDC; công tác quản lý, giáo dục và hoạt động chặt chẽ của Ban CHQS Thị xã Bến Cát, các hoạt động của Trung đội dân quân ngày càng nề nếp, việc phối hợp giữa lực lượng dân quân, bảo vệ khu công nghiệp và công an đảm bảo đúng quy chế, đúng pháp luật, tạo ra sự an toàn, tin tưởng, an tâm cho nhân dân địa phương, công nhân lao động và chủ các doanh nghiệp.

Đến địa bàn khu công nghiệp Mỹ Phước, hoạt động phối hợp tuần tra giữa các lực lượng dẫn ra nghiêm túc và chặt chẽ. Các lực lượng dân quân, bảo vệ, công an được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện và tổ chức thường xuyên nên không những răn đe, phòng ngừa và còn kịp thời phát hiện, xử lý các vụ vi phạm pháp luật hình sự, hành chính và trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm đáng kể số vụ vi phạm pháp luật tại các khu công nghiệp Mỹ Phước. Cụ thể, hàng năm Trung đội dân quân thường trực đã phối hợp với các lực lượng tại chỗ tổ chức tuần tra hơn 1000 cuộc/4.500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Đội phó Đội bảo vệ Khu công nghiệp Mỹ Phước cho biết, từ khi thành lập hoạt động của Trung đội dân quân thường trực, tình hình ANTT, ATGT giảm đáng kể, tạo được sự tin tưởng từ các doanh nghiệp và người dân. Các hoạt động hỗ trợ gắn kết chặt chẽ, mỗi khi có vụ việc xảy ra các lực lượng đều nhanh chóng có mặt để phối hợp xử lý kịp thời…

 
Qua tuần tra đã nhắc nhở hơn 2.000 trường hợp thanh niên tụ tập khuya nơi công cộng, điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, lạng lách. Bắt 45 vụ trộm cắp tài sản; 7 vụ cướp, trấn lột; 16 vụ đá gà, 42 vụ đánh nhau; 6 vụ ghi đề; 3 vụ tàng trữ chất ma túy; giao công an xử lý 230 đối tượng. 

Trung đội dân quân thường trực Khu công nghiệm Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát được bố trí thuận lợi, phù hợp, trụ sở được xây dựng khang trang, kiên cố, các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, công cụ, phương tiện được trang bị đã động viên cán bộ, chiến sĩ dân quân an tâm tư tưởng, phát huy trách nhiệm và thuận tiện trong cơ động phối hợp tuần tra và xử lý các tình huống xảy ra.

Đối với địa bàn khu công nghiệp, phức tạp thì Trung đội dân quân thường trực có một vị trí vai trò rất quan trọng trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy đây là mô hình được Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương tăng cường quản lý, giáo dục, chăm lo để lực lượng này hoàn thành chức năng, nhiệm vụ, đóng góp tích cực trong giữ gìn ANTT, ATGT, tạo thuận lợi cho các khu công nghiệp an toàn, hội nhập và phát triển.

 
Thanh Liêm 
Báo quân khu 7
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Hiệu quả của Trung đội dân quân khu công nghiệp. Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 7/12/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.