TIN MỚI

recent

Điểm tựa chốt dân quân khu công nghiệp

Điểm tựa chốt dân quân khu công nghiệp


Thực hiện chỉ đạo của Ban CHQS và Đảng ủy - UBND Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Chốt dân quân thường trực Khu công nghiệp (DQTT KCN) Biên Hòa 1, 2 được thành lập vào cuối tháng 12 năm 2013. Từ khi được thành lập đến nay, Chốt DQTT KCN Biên Hòa 1, 2 đã phát huy tốt vai trò trong việc giữ vững ổn định ANCT-ATXH, phối hợp cùng lực lượng Công an khu công nghiệp và các lực lượng bảo vệ xử lý nhiều vụ cướp giật, đua xe trái phép diễn ra trên các trục đường của KCN.
Các chiến sĩ tập trung trước khi tuần tra.

Trung tá Mạch Văn Sáu, Trợ lý Tham mưu Ban CHQS TP Biên Hòa cho biết: “Trước khi chốt DQTT được thành lập, khu vực này là một địa bàn nóng của TP Biên Hòa. Khu công nghiệp Biên Hòa có hơn 190 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 86.000 công nhân lao động từ các tỉnh về sinh sống và làm việc. Nên tình trạng cướp giật, đua xe gắn máy, trộm cắp thường xuyên xảy ra; tình trạng đình công còn xảy ra gây bức xúc cho các chủ doanh nghiệp, hoang mang cho công nhân. Từ khi được thành lập đến nay, công tác tuần tra phối hợp giữa Trung đội DQTT với Công an KCN luôn được triển khai thường xuyên và liên tục, hạn chế đáng kể cướp giật, tạo được lòng tin với cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo tâm lý an tâm cho các chủ đầu tư, các doanh nghiệp và công nhân đến làm việc tại KCN”.

Lực lượng DQTT KCN Biên Hòa 1, 2 được biên chế 1 trung đội gồm 31 đồng chí DQTT, tăng cường 1 sĩ quan của Ban CHQS TP Biên Hòa phụ trách. Tổ chức biên chế thành 3 tiểu đội, trong đó 3 đồng chí đảng viên và 28 đồng chí là đoàn viên.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung đội đã tổ chức tuần tra độc lập được 180 đợt/448 lượt cán bộ, chiến sĩ DQTT tham gia. Phối hợp với Công an KCN và bảo vệ tổ chức tuần tra đêm gần 100 lượt/720 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Lực lượng DQTT KCN Biên Hòa luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và động viên kịp thời của Đảng ủy - Ban CHQS TP Biên Hòa, cán bộ, chiến sĩ Trung đội DQTT luôn hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của mình dù phải đối mặt với những nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Dân quân Trịnh Chí Hậu cho biết: “Tất cả các đồng chí đang công tác tại đây tuổi đời đều còn rất trẻ, song được sự quan tâm của chỉ huy các cấp, mỗi đồng chí luôn tự ý thức được tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, vất vả trong quá trình công tác từ đó luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong mọi hoàn cảnh”.
Thành Chung
Báo quân khu 7
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 

Điểm tựa chốt dân quân khu công nghiệp Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 7/07/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.