TIN MỚI

recent

Gia Lai truy điệu và an táng 61 hài cốt liệt sĩ

Gia Lai truy điệu và an táng 61 hài cốt liệt sĩ
Cán bộ, chiến sĩ LLVT trên địa bàn tỉnh thực hiện nghi Lễ an táng các hài cốt Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê;


Sáng 26-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 61 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn thị xã An Khê và huyện Đak Pơ về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã An Khê. Đến dự Lễ có các đại biểu: đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 515 Quân khu 5; Ban Chỉ đạo 515 tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ tỉnh Gia Lai; các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đại biểu 17 huyện, thị xã, thành phố; đơn vị quân đội đóng quân tại Gia Lai và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.
Các đại biểu dự Lễ truy điệu;


Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Khê, Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị xã An Khê tiến hành cất bốc, mở rộng tìm kiếm và sau gần 6 tháng (từ ngày 14-2 đến 26-7) đã quy tập được 61 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn phường Ngô Mây, An Bình, xã Song An và Tú Thủy (thị xã An Khê) và trong đó có một ngôi mộ quy tập được trên địa bàn xã Tân An (huyện Đak Pơ). Các di vật được tìm thấy gồm: Dép cao su, thắt lưng, nút áo, bát ăn cơm, đạn M79, nhiều loại đạn khác và mảnh bom trong thi thể các hài cốt… Căn cứ các di vật còn lưu lại đi kèm theo hài cốt, có tính đặc thù của bộ đội ta như dép cao su, thắt lưng bộ đội, cúc áo... và các thông tin từ người dân cung cấp xác định các hài cốt trên là Bộ đội Việt Nam (chưa có bất cứ thông tin gì về các liệt sĩ); nâng tổng số Liệt sỹ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn thị xã An Khê và huyện Đak Pơ (từ ngày 7-11-2018 đến nay) được 120 Liệt sỹ, đưa về an nghỉ vĩnh hằng trong Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã An Khê; đồng thời phát hiện và quy tập một ngôi mộ chung- nơi chôn cất các hy sinh trong trận đánh Đồn Tú Thủy, xã Tú An, thị xã An Khê diễn ra vào ngày 14/3/1947.
    Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 của tỉnh-phát biểu: “Các liệt sĩ đã ra đi, nhưng chí khí lẫm liệt của các liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam và là tấm gương để chúng ta noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vĩnh biệt các liệt sĩ, những người con thân yêu của Tổ quốc. Mong các liệt sĩ hãy yên nghỉ vĩnh hằng".
Trước đó, tối 25-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức trang nghiêm lễ cầu siêu cho 61 hài cốt liệt sĩ tại tổ 1, phường Ngô Mây, thị xã An Khê-nơi tập kết các hài cốt liệt sĩ tìm thấy trên địa bàn huyện Đak Pơ và thị xã An Khê. 

  Tin và hình: Huy Bắc
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin.
Gia Lai truy điệu và an táng 61 hài cốt liệt sĩ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 7/26/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.