TIN MỚI

recent

Dân quân tự vệ tự tin đua tài

Dân quân tự vệ tự tin đua tài

Hồ hởi, tự tin và quyết tâm giành thành tích cao nhất trong từng nội dung thi đấu… đó là cảm nhận của chúng tôi khi “thực mục sở thị” cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ (DQTV) huyện Mai Châu (Hòa Bình) đua tài tại Hội thao thể dục thể thao (TDTT) quốc phòng lực lượng DQTV huyện năm 2019.
Mặt trời vừa ló rạng cũng là lúc những vận động viên (VĐV) đội tuyển của các xã, thị trấn thuộc huyện Mai Châu cơ động đến hội trường xã Chiềng Châu-nơi diễn ra Lễ khai mạc Hội thao TDTT quốc phòng lực lượng DQTV huyện. Trước giờ thi đấu, điều mà chúng tôi cảm nhận được ở các chiến sĩ “sao vuông” miền sơn cước là sự tự tin và quyết tâm thi đấu cao.

Ở phần thi võ chiến đấu, ngoài việc mỗi đội phải hoàn thành nội dung bài quyền, còn thực hiện kỹ thuật đánh đối kháng. Chứng kiến cặp đôi Vi Văn Hiếu và Hà Công Thắng, dân quân xã Mai Hịch thực hiện các động tác võ thuật đánh địch trong trường hợp tay không và có binh khí một cách mau lẹ, dứt khoát, khán giả ai cũng trầm trồ thán phục.

Chiến sĩ dân quân tự vệ thi nội dung bơi vũ trang tại hội thao.

Trong lúc di chuyển đến vị trí thi ném lựu đạn và bắn súng, Thượng tá Kiều Văn Chính, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mai Châu cho biết: “Hội thao là dịp để cấp ủy, chính quyền các cấp và từng cơ sở DQTV trong huyện thấy rõ những điểm mạnh, hạn chế trong công tác xây dựng, huấn luyện lực lượng DQTV. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, Ban CHQS huyện đã tham mưu với UBND huyện ban hành chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức ôn luyện và tham gia hội thao. Cơ quan quân sự huyện cử cán bộ xuống từng xã, thị trấn để hướng dẫn cơ sở trong quá trình ôn luyện”. Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên việc duy trì điều hành thi đấu ở các nội dung đều chặt chẽ, khách quan, chất lượng. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các VĐV luôn yên tâm, tự tin hơn khi thực hiện các nội dung hội thao.

Trời gần trưa nắng càng gắt, khiến không khí càng trở nên oi bức, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến tinh thần, quyết tâm thi đấu của các VĐV. Tại vị trí thi đấu bắn súng tiểu liên AK bài 1, những chiến sĩ DQTV của các đội tham gia loạt bắn thứ 9 cẩn trọng thực hiện từng động tác ở 3 tư thế (đứng, quỳ, nằm). Do có sự ôn luyện chặt chẽ, nghiêm túc nên hầu hết VĐV đều hoàn thành tốt nội dung hội thao ở môn bắn súng. Sau khi hoàn thành bài bắn với kết quả giỏi (81 điểm), dân quân Lò Văn Tấn, xã Thung Khe nêu kinh nghiệm: “Nắng gắt nên ảnh hưởng nhiều đến việc lấy đường ngắm đúng, trúng. Do đó, nếu không có phương pháp khử độ choán tốt thì kết quả bắn sẽ không cao. Kinh nghiệm này chúng tôi được học từ các đồng chí giáo viên của Ban CHQS huyện”.

Còn đồng chí Lò Thị Loan, VĐV của xã Mai Hịch giành kết quả giỏi ở nội dung ném lựu đạn thì chia sẻ: “Muốn có kết quả cao trong ném lựu đạn, ngoài việc thường xuyên rèn luyện thể lực, tôi luôn chú trọng luyện tập đúng yếu lĩnh động tác”.

Trao đổi với các cán bộ trong Ban CHQS huyện Mai Châu chúng tôi được biết, tham gia hội thao lần này có gần 320 VĐV là cán bộ, chiến sĩ DQTV thuộc 23 xã, thị trấn trong huyện. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sau hai ngày thi đấu, các VĐV đã hoàn thành tốt nội dung hội thao theo quy định. Điều đáng ghi nhận là tại các điểm diễn ra hội thao, không chỉ đông đủ lãnh đạo chính quyền các cấp mà còn có rất nhiều người dân địa phương đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho các VĐV. "Đây là dịp để cơ quan quân sự các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong tham gia củng cố quốc phòng, xây dựng LLVT địa phương vững mạnh... ", Thượng tá Kiều Văn Chính bày tỏ.

Tại buổi bế mạc hội thao, đồng chí Đặng Mai Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu khẳng định: “Nhiều năm nay, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xác định công tác quân sự, quốc phòng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Hằng năm, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng, tuyển quân, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm chăm lo xây dựng, huấn luyện lực lượng DQTV về mọi mặt. Qua hội thao lần này, chúng tôi có dịp đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện, phong trào TDTT quốc phòng, từ đó có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức nhiệm vụ này tốt hơn, góp phần nâng cao khả năng SSCĐ của lực lượng DQTV, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Bài và ảnh: LÊ DUY HỒNG
Báo Quân đội 
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 


Dân quân tự vệ tự tin đua tài Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 7/09/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.