TIN MỚI

recent

Triệu tập nam thanh niên tung tin đồn 'sự cố điện khiến 24 người chết'

Triệu tập nam thanh niên tung tin đồn 'sự cố điện khiến 24 người chết'

Trần Văn Thước khai nhận do nghe lời người khác, Thước đã tiến hành quay clip tòa nhà nơi mình làm và đăng tải lên mạng xã hội kèm thông tin 'sự cố điện khiến 24 người thiệt mạng.'
Sáng 9-6, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đơn vị vừa triệu tập Trần Văn Thước (SN 1997, quê Nghệ An, đang hành nghề công nhân tại một dự án trên địa bàn huyện) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.
Tại cơ quan công an, Trần Văn Thước khai nhận do nghe lời người khác, Thước đã tiến hành quay clip tòa nhà nơi mình làm và đăng tải lên mạng xã hội kèm thông tin “sự cố điện khiến 24 người thiệt mạng", thông tin trên báo VietnamPlus.
Theo Tiền phong, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một dự án chung cư đang xây dựng tại địa bàn huyện Gia Lâm xảy ra sự cố điện giật làm 24 người tử vong gây hoang mang dư luận.
Sau khi nắm được thông tin, công an huyện Gia Lâm vào cuộc xác minh và xác định người đăng tải thông tin trên là Trần Văn Thước (SN 1997, quê quán Nghệ An), hiện đang là công nhân xây dựng của một dự án trên địa bàn huyện.
Theo đó, khoảng hơn khoảng hơn 11g ngày 8-6, Thước đã lên tầng của tòa chung cư đang xây dựng, quay hình ảnh xung quanh và “bịa” ở dự án mới xảy ra sự cố điện giật khiến 24 người tử vong và đăng tải lên mạng xã hội.
Trần Văn Thước tại CQCA
Quá trình xác minh, công an huyện Gia Lâm cho biết trên địa bàn không có sự việc như trên mạng đăng tải. Cơ quan công an cũng yêu cầu nam thanh niên gỡ bỏ nội dung và lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Trước sự việc trên, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá An Thanh Bình – Trưởng công an huyện Gia Lâm cảnh báo tới mọi người không tung tin đồn thất thiệt lên mạng xã hội với bất kể mục đích gì thì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các cá nhân, tập thể.
“Đơn vị sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những hành vi tung tin đồn gây hoang mang dư luận như trên” – Đại tá Bình cho biết thêm.
Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.
T.Quang (tổng hợp)
Theo PL&XH

Triệu tập nam thanh niên tung tin đồn 'sự cố điện khiến 24 người chết' Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6/10/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.