TIN MỚI

recent

Quận 1 chi trả chế độ trợ cấp một lần theo quyết định 62, quyết định 49 của Thủ tướng Chính Phủ

Quận 1 chi trả chế độ trợ cấp một lần theo quyết định 62, quyết định 49 của Thủ tướng Chính Phủ
Sáng ngày 24/6/2019, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn quận và quyết định số 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.
Trung tá Lê Văn Dũng, Chính trị viên Ban CHQS Quận 1 trao tiền trợ cấp cho các đối tượng được hưởng theo Quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ

Trong đợt này, Quận 1 có 27 đối tượng được chi trả trợ cấp một lần (bao gồm 25 đối tượng hưởng trợ cấp theo quyết định 62 và 02 đối tượng hưởng theo quyết định 49) với tổng số tiền hơn 105 triệu đồng và được hướng dẫn làm bảo hiểm y tế miễn phí 100%. Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.
Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc. Đồng thời động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.
                                                                  Quốc Dũng
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin.

Quận 1 chi trả chế độ trợ cấp một lần theo quyết định 62, quyết định 49 của Thủ tướng Chính Phủ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6/25/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.