TIN MỚI

recent

Nữ dân quân trên chốt tiền tiêu

Nữ dân quân trên chốt tiền tiêu

Mỗi sáng, nữ dân quân thường trực Nguyễn Thị Hồng Lê tranh thủ chăm sóc con nhỏ, vội vàng chuẩn bị tư trang, sau đó gửi con cho bà ngoại để đi làm, bé trai mới 2 tuổi không chịu xa mẹ, nên cả nhà phải một phen vất vả để dỗ dành. Là công dân xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An nhưng lại là chiến sỹ dân quân thường trực công tác tại xã Mỹ Bình nên nữ dân quân Nguyễn Thị Hồng Lê phải đi về mỗi ngày gần 20 km khá vất vả vì đường xa - nắng bụi - mưa bùn.

Chốt dân quân biên giới xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đứng chân tại ấp 5, án ngữ trên tuyến biên giới dài 5,4 km giữa 2 xã Mỹ Bình - Đức Huệ và xã Tua-sơ-đây, huyện Chanh-tia, tỉnh Svayrieng/Campuchia. Trong đội hình lực lượng dân quân thường trực làm nhiệm vụ trên chốt - Đảng viên trẻ - Bí thư chi đoàn dân quân thường trực Nguyễn Thị Hồng Lê  luôn là một chiến sỹ dân quân - Một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết, xung kích đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ".
 
Nữ dân quân thường trực Nguyễn Thị Hồng Lê (thứ 2 trái qua) cùng đồng đội phối hợp tuần tra bảo vệ trị an biên giới
Năm 2011, sau khi tốt nghiệp trung cấp tài chính kế toán, thay vì chọn một vị trí làm việc chuyên ngành kế toán ổn định ở các doanh nghiệp hoặc các cơ quan, tổ chức, nhưng Nguyễn Thị Hồng Lê lại viết đơn tham gia lực lượng dân quân thường trực xã Mỹ Bình. 8 năm qua, Lê vẫn say mê theo đuổi công việc của một nữ dân quân thường trực như cái nghiệp đã gắn vào mình, dù mức phụ cấp ít ỏi. Trong mọi điều kiện thời tiết vẫn tham gia đều đặn các hoạt động huấn luyện, SSCĐ, tuần tra bảo vệ trị an địa bàn biên giới góp phần không nhỏ vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn. Nữ dân quân Nguyễn Thị Hồng Lê kể: - "Bản thân tôi 1 mình là nữ trong tập thể toàn nam giới nên gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng tôi xác định quyết tâm tham gia lực lượng dân quân thường trực của xã, 4 năm qua, tôi được học tập, bổ sung nhiều kiến thức quý báu, đặc biệt là về tư tưởng chính trị, tác phong để từ đó phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương" .
Chốt dân quân xã Mỹ Bình còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng cũng đã được đầu tư xây dựng bảo đảm được các thành phần cơ bản của chốt, nhất là nơi ăn ở, sinh hoạt và công sự trận địa, hào cơ động, hào chiến đấu, bảo đảm các yếu tố kỹ thuật, chiến thuật trong hoạt động chiến đấu của lực lượng dân quân.
Khi tiếng kẻng báo động luyện tập phương án SSCĐ tại chỗ trên chốt dân quân biên giới chưa dứt, nữ dân quân Nguyễn Thị Hồng Lê đã có mặt ngay vị trí chiến đấu được phân công. Nhìn Lê cùng đồng đội luyện tập nâng cao khả năng SSCĐ tại chỗ bảo vệ trị an biên giới. Không ai có thể ngờ một cô thôn nữ vùng biên nhỏ nhắn như Nguyễn Thị Hồng Lê lại là một chiến sỹ dân quân luôn sánh vai thành tích với các đồng đội nam trên mọi lĩnh vực công tác, trong khi chồng thường xuyên vắng nhà vì làm ăn xa, vừa cáng đáng nuôi con nhỏ, vừa tham gia vào lực lượng dân quân thường xuyên vất vả. Những lúc tập trung huấn luyện Hội thao hàng chục ngày trời, rồi trực đêm, tuần tra cao điểm… nữ dân quân thường trực Nguyễn Thị Hồng Lê vẫn luôn tham gia đầy đủ. 4 năm liên tục Nguyễn Thị Hồng Lê là vận động viên 3 môn quân sự phối hợp nam nữ dân quânTV tham gia Hội thao cấp huyện và luôn đạt thành tích cao. Nguyễn Văn Sớm - Xã đội trưởng xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ cho biết: -" Tuy là nữ dân quân đã có chồng, con, vướng bận nhiều công việc gia đình, nhưng Đồng chí Lê luôn tích cực tham gia đầy đủ các nội dung học tập, huấn luyện, bảo vệ trị an... được cấp ủy, chính quyền và quần chúng tin tưởng. Từ năm 2014 đến nay, đồng chí liên tục được cấp trên khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương và thực hiện cuộc vận động "phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ"
Ngoài nhiệm vụ là nữ dân quân thường trực, Nguyễn Thị Hồng Lê còn được phân công về công tác tuyển quân, quản lý quân dự bị, và nhiều công việc liên quan đến xây dựng cơ quan, xây dựng Đảng, đoàn thể, đảm bảo hậu cần, đời sống…
Cẩn thận, chặt chẽ, chu đáo, làm đến đâu chắc đến đó. Đồng thời, khiêm tốn học hỏi, tự học, tự rèn, đoàn kết với đồng chí, đồng đội nên nữ dân quân thường trực Nguyễn Thị Hồng Lê luôn được cấp trên tin tưởng, chiến sĩ trong toàn lực lượng tín nhiệm và cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tin yêu.
Trung Dũng
Theo CTTĐT Long An
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 

Nữ dân quân trên chốt tiền tiêu Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6/13/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.