TIN MỚI

recent

Ghi dấu ấn trong lòng dân

Ghi dấu ấn trong lòng dân

Những năm qua, lực lượng dân quân xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng) thường xuyên chăm lo công tác dân vận, ghi dấu ấn trong lòng dân với nhiều cách làm thiết thực, đem lại kết quả khả quan.
Dân quân Hòa Bắc ra quân dọn vệ sinh môi trường.
Bà Hồ Thị Thỏa ở thôn Phò Nam được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa chữa nhà. Số tiền ấy giúp bà Thỏa đủ mua vật liệu, còn công lao động thì bà không biết tính thế nào. Như thấu hiểu nỗi lo của người phụ nữ nghèo, lực lượng dân quân xã Hòa Bắc đã đến giúp bà làm liên tục trong 3 ngày. Ngôi nhà đã được thay mái tôn mới, các bức tường cũng được tu sửa và quét vôi khang trang. Nhờ đó, gia đình bà Thỏa đón xuân Kỷ Hợi trong niềm vui ngập tràn. Cũng ở thôn Phò Nam, hộ bà Ngô Thị Trá bị nước lũ tràn vào nhà bất ngờ, may có lực lượng dân quân xã cứu giúp kịp thời, nên cả người và tài sản đều không bị thiệt hại. Trong niềm xúc động và vui mừng vô hạn, bà Trá nghẹn ngào nói: Mấy chục bao lúa của nhà tôi nếu không có anh em dân quân đến di chuyển lên chỗ cao thì bây giờ đã ướt hết rồi!
Không chỉ riêng bà Hồ Thị Thỏa hay bà Ngô Thị Trá, mà rất nhiều hộ dân ở xã Hòa Bắc đã được lực lượng dân quân tận tâm giúp đỡ. Hằng năm, cán bộ, chiến sĩ dân quân nơi đây luôn nhiệt tình hỗ trợ nhân dân trong lao động sản xuất, nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh môi trường, phòng chống thiên tai, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Những hộ neo đơn, khó khăn còn được giúp công lao động để xây dựng và sửa chữa nhà. Gần đây nhất, Ban Chỉ huy Quân sự xã Hòa Bắc đã huy động hàng chục chiến sĩ làm liên tục 6 ngày hoàn thành công trình bê tông hóa tuyến đường chính ở thôn Nam Mỹ theo chuẩn nông thôn mới. Còn ông Nguyễn Thành Chung (thôn Nam Mỹ) được lực lượng dân quân xã hỗ trợ hàng chục ngày công để khắc phục hậu quả hỏa hoạn gây cháy mía và khôi phục lại sản xuất, bảo đảm thời vụ.
Cùng với đó, các đảng viên Chi bộ Quân sự và lực lượng dân quân xã Hòa Bắc duy trì thường xuyên phong trào "Nuôi heo đất tình thương". "Con heo" này đặt tại Văn phòng Xã Đội, hằng tháng sau khi nhận lương/phụ cấp, từng cán bộ, chiến sĩ tự nguyện "cho heo ăn" tùy lòng hảo tâm. Mỗi quý "mổ heo" một lần, lấy tiền hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã nhà. Đối tượng hưởng lợi được xét chọn một cách công minh, chính xác với sự phối hợp của các bộ phận hữu quan. Bằng cách làm ấy, anh em đã hỗ trợ gạo ăn cho hộ ông Nguyễn Vũ ở thôn An Định, đồng thời giúp công lao động và hướng dẫn kỹ thuật cho ông Vũ trồng vườn cây ăn quả năng suất cao. "Nhờ anh em dân quân hỗ trợ gạo ăn và giúp trồng vườn chuối cao sản, cuộc sống gia đình tôi đã bớt khó khăn, thu nhập ngày càng khá hơn, tháng nào cũng có thương lái đến mua chuối buồng tại vườn", ông Vũ chia sẻ. Mới đây, cũng từ phong trào "Nuôi heo đất tình thương", dân quân xã Hòa Bắc đã trao tặng suất học bổng trị giá gần 2 triệu đồng cho một học sinh con hộ nghèo tại địa phương.
Hằng ngày, Ban Chỉ huy Quân sự xã Hòa Bắc thường xuyên tổ chức trực gác tại cơ quan và sẵn sàng lực lượng cơ động đi làm nhiệm vụ trên khắp địa bàn. Trong mỗi mùa mưa bão, dân quân Hòa Bắc chú trọng giúp dân phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, kịp thời phát dọn cây cối gãy đổ trên các tuyến đường để giao thông không bị ách tắc. Đặc biệt, dân quân ở xã miền núi này luôn chú trọng công tác bảo vệ rừng và đã ngăn chặn được nhiều vụ phá rừng. Xã đội trưởng Đỗ Ngọc Châu trực tiếp làm Tổ trưởng Tổ quản lý bảo vệ rừng, thường xuyên tổ chức tuần tra độc lập và tuần tra phối hợp, nhằm bảo vệ rừng đầu nguồn và ngăn chặn các hành vi khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép. Theo Văn phòng UBND xã Hòa Bắc cho biết, chỉ riêng năm 2018, lực lượng dân quân xã đã tổ chức 59 đợt tuần tra bảo vệ rừng, phá hủy nhiều dụng cụ khai thác lâm, khoáng sản trái phép, trục xuất hàng chục tên lâm tặc ra khỏi địa bàn.
LÊ VĂN THƠM
Báo Công an Đà Nẵng 
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 
Ghi dấu ấn trong lòng dân Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6/20/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.