TIN MỚI

recent

Xã đội trưởng đương nhiệm sẽ làm gì nếu đưa sĩ quan quân đội về làm chỉ huy trưởng cấp xã?

Xã đội trưởng đương nhiệm sẽ làm gì nếu đưa sĩ quan quân đội về làm chỉ huy trưởng cấp xã?
Ảnh minh họa

Đây là ý kiến của đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Ban soạn thảo cần lưu ý nghiên cứu kỹ.
Toàn cảnh hội thảo


Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 03/5 tại tỉnh Thái Nguyên, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh tổ chức Hội thảo phục vụ thẩm tra, chỉnh lý dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi).

Cho ý kiến về quy định tại Điều 20 dự thảo Luật, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Ban soạn thảo cần lưu ý nghiên cứu kỹ. Hiện nay các đồng chí xã đội trưởng đều tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung cấp và đại đa số là sỹ quan dự bị, nắm chắc tình hình trên địa bàn về con người, địa hình. Do đó tại sao không để cho đối tượng này chỉ huy mà lại đưa cán bộ sỹ quan về chỉ huy trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, tình trạng chiến tranh? “Sỹ quan về,một là anh chưa chắc đã nắm được địa hình ở đấy. Hai nữa là không nắm được về tình hình dân cư, tư tưởng, đội ngũ dân quân xã đó thì làm sao có thể tổ chức chỉ huy được?Nếu các đồng chí này về thì xã đội trưởng đi đâu, làm cái gì?” - Đại tá Lê Duy Sỹ đặt câu hỏi.
Một số ý kiến cũng cho rằng dự thảo quy định nam công dân đủ 18 tuổi đến 45, nữ công dân từ 18 đến 40 tuổi; nếu tình nguyện tham gia DQTV thì có thể đến 50 tuổi đối với nam, đến 45 tuổi đối với nữ. Nếu quy định như vậy là không hợp lý đối với các đơn vị tự vệ. Nhất là tới đây tuổi về hưu nâng lên, nếu giữ như tuổi hiện nay thì sẽ có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp không đủ nguồn dân quân tự vệ.
Thay mặt Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban, ghi nhận 16 đại biểu tham gia ý kiến phát biểu, đóng góp ý kiến mang tính gợi mở tại Hôị thảo; đồng thời đề nghị đại diện Ban sọan thảo tiếp thu các ý kiến để chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo Luật. Ủy ban Quốc phòng và An ninh sẽ tiếp thu hoàn thiện Báo cáo thẩm tra gửi đến các Đoàn đại biểu Quốc hội và Quốc hội.
danquantuve.com Tổng hợp.

Xã đội trưởng đương nhiệm sẽ làm gì nếu đưa sĩ quan quân đội về làm chỉ huy trưởng cấp xã? Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:23 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.