TIN MỚI

recent

Vững thế trận phòng không trên thành phố Cảng

Vững thế trận phòng không trên thành phố Cảng
Khẩu đội 2 (Đại đội Pháo phòng không 37mm- Dân quân Thường trực quận Hải An) luyện tập sục sạo mục tiêu

Trong chuyến kiểm tra công tác PKND vừa qua tại thành phố Hải Phòng, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam- Phó Trưởng ban Chỉ đạo PKND Trung ương ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai công tác PKND các cấp của thành phố; yêu cầu địa phương tiếp tục làm tốt hơn công tác giáo dục, tuyên truyền để mỗi người dân đều thấm sâu ý nghĩa của công tác PKND, chung sức đồng lòng bảo vệ vững chắc vùng trời và các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn thành phố cảng.vttpkssvd

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo PKND thành phố, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự tham mưu tích cực của cơ quan quân sự, Ban Chỉ đạo PKND thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, có nền nếp công tác PKND; cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo PKND các cấp thường xuyên được kiện toàn, hoạt động có nề nếp; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về vị trí, tầm quan trọng của công tác PKND; công tác huấn luyện, tập huấn được duy trì thường xuyên; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên phòng không và lực lượng chuyên trách phòng không ngày càng vững chắc.

Tại buổi kiểm tra công tác PKND ở quận Hồng Bàng, chúng tôi được đồng chí Nguyễn Văn Đông, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Thường trực Ban Chỉ đạo PKND phường Sở Dầu, chia sẻ: Trong trận chiến đấu 12 ngày đêm “Điện Biên Phủ trên không”, Sở Dầu là một trọng điểm đánh phá của địch, vì đây là cửa ngõ phía Tây của thành phố kết nối với quốc lộ 5, đường sắt đi Hà Nội. Ý thức được vị trí quan trọng của phường cũng như yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, hiện phường đã thành lập 26 tổ PKND ở 26 tổ dân phố, gắn với mỗi địa bàn tổ là các mục tiêu phải bảo vệ. Trong xu thế chiến tranh công nghệ cao, chúng tôi xác định việc sơ tán phòng tránh, xây dựng công sự trận địa, phục vụ chiến đấu, cứu thương, cứu hỏa, cứu sập… là những việc làm chủ yếu của công tác PKND. Cùng với đó là sự phối kết hợp với các lực lượng trên địa bàn, thường xuyên rà soát, bổ sung công sự trận địa và kiện toàn Ban Chỉ đạo PKND phường để bảo đảm liên tục trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác PKND.

Đến Đại đội PPK 37mm-1 Dân quân Thường trực quận Hải An, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là Đại đội trưởng Nguyễn Hữu Tuyến chào báo cáo dõng dạc, dứt khoát, tác phong nhanh nhẹn, động tác chuẩn xác. Tiếng kẻng báo động vừa vang lên, các chiến sĩ dân quân đã khẩn trương cơ động ra trận địa. Các khẩu đội nhanh chóng vào vị trí chiến đấu, những nòng pháo vươn lên bầu trời sục sạo tìm kiếm mục tiêu. Trung tá Nguyễn Bá An – Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS quận Hải An cho biết: Ngoài Đại đội Pháo 37mm-1 Dân quân thường trực, Hải An còn có nhiều đơn vị PKND khác, được huấn luyện thường xuyên, hoạt động hiệu quả, như các trung đội súng máy phòng không 12,7mm ở phường Đằng Lâm, Tràng Cát; các lực lượng PKND của đơn vị tự vệ ở các doanh nghiệp…

Không chỉ quận Hồng Bàng, quận Hải An, qua kiểm tra thực tế tại Ban Chỉ đạo PKND Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế…Thượng tướng Phạm Ngọc Minh và đoàn kiểm tra đều ghi nhận tinh thần chủ động, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương đối với công tác PKND. Điều đó cũng cho thấy hiệu quả của việc triển khai công tác PKND là rất chủ động, bài bản, thiết thực, cụ thể, sát thực tiễn theo phương châm: Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi khu phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trở thành những “pháo đài” phòng thủ từ xa, từ sớm.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Đại tá Nguyễn Văn Điệp – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS, Phó trưởng ban Chỉ đạo PKND thành phố Hải Phòng khẳng định: Ban Chỉ đạo PKND thành phố đã điều hành thực hiện khá toàn diện nhiệm vụ PKND. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng bằng nhiều hình thức. Với vai trò là cơ quan thường trực, Bộ CHQS thành phố đã tham mư xây dựng các kế hoạch PKND, tổ chức triển khai huấn luyện chuyên ngành phòng không đến các tổ, đội chuyên môn, trong đó coi trọng huấn luyện cho các lực lượng trinh sát, quan sát phát hiện, thông báo, báo động phòng không, ngụy trang, sơ tán phòng tránh và lực lượng đánh địch xâm nhập, tiến công đường không. Đồng thời thường xuyên điều chỉnh, bổ sung văn kiện, phương án tác chiến phòng không; thực hiện tốt “4 biết” trong quản lý vùng trời và “4 được” trong xử lý tình huống tác chiến phòng không, bảo đảm không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

                                                                                                            Đoàn Trang
Theo báo quân khu 3
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 
Vững thế trận phòng không trên thành phố Cảng Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 3:54 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.