TIN MỚI

recent

Hệ số trợ cấp 1.0 của lực lượng dân quân tự vệ là không đảm bảo cho lực lượng hoạt động

Hệ số trợ cấp 1.0 của lực lượng dân quân tự vệ là không đảm bảo cho lực lượng hoạt động


Cần điều chỉnh, nâng mức hệ số trợ cấp, đảm bảo chế độ cho lực lượng dân quân tự vệ; thống nhất các quy định, khái niệm của Luật dân quân tự vệ (sửa đổi) với các đạo luật khác tránh xảy ra tình trạng luật chồng chéo luật…Đó là kiến nghị của đại biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về Dân quân tự vệ, dự bị động viên, diễn ra chiều ngày 6/5 tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Cho ý kiến tại hội nghị các đại biểu ý kiến rằng : Hệ số trợ cấp của lực lượng dân quân tự vệ là 1.0 , mức trợ cấp này không đảm bảo được cuộc sống hàng ngày của dân quân tự vệ và gia đình.
Ngoài ra chế độ bảo hiểm vẫn chưa phù hợp, gây nhiều trở ngại cho hoạt động của lực lượng dân quân.
Các đại biểu đồng tình với sự cần thiết phải thay đổi luật dân quân tự vệ để phù hợp với tình hình mới, tuy nhiên để luật dân quân tự vệ thực sự phát huy hiệu quả và đi vào thực tiễn, khẳng định vị trí vai trò của lực lượng dân quân tại cơ sở nhiều đại biểu cho rằng cần thống nhất các khái niệm, quy định trong dự thảo luật DQTV. Bởi theo dự thảo luật vẫn còn một số khái niệm chưa đồng nhất trong văn bản luật và giữa các luật với nhau. Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đánh giá cao các kiến nghị của đại biểu đưa ra tại hội nghị.
Về độ tuổi tham gia dân quân tự vệ các đại biểu kiến nghị cần có quy định rõ độ tuổi bắt đầu tham gia và tuổi kết thúc, bởi vẫn còn sự chênh lệch giữa cấp dân quân và cấp chỉ huy quân sự cơ sở, nhất là khi có sự thay đổi độ tuổi nghỉ hưu sẽ được quy định lại tại Luật Lao động sửa đổi sắp trình Quốc Hội. 
Kết thúc Hội nghị, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Dương Minh Tuấn đánh giá cao các ý kiến, đều rất rõ ràng, chính xác như : Tên gọi của luật, chế độ chính sách, về biến chế và trang phục,...
Thay mặt cho Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh đồng chí Phó trưởng đoàn đại biểu tiếp thu và ghi nhận những ý kiến của các đồng chí tham gia phát biểu.

Những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị sẽ được đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nghiên cứu tổng hợp và trình Ủy ban thường vụ Quốc Hội tại kì họp tới.

Theo quochoitv.vn
Dân quân tự vệ Việt Nam tổng hợp
Hệ số trợ cấp 1.0 của lực lượng dân quân tự vệ là không đảm bảo cho lực lượng hoạt động Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:29 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.