TIN MỚI

recent

Ban CHQS Quận 1: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Ban CHQS Quận 1: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng 
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 1 đăng ký tình nguyện hiến máu nhân đạo


Sáng ngày 07/5/2019, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Quận 1 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Tham dự có Trung tá Lê Văn Dũng, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự Quận 1, đại diện Ban lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 1. 
Đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu
Thân nhân gia đình cán bộ Ban Chỉ huy quân sự quận cùng tham gia hiến máu

Với tinh thần “một giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại” ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút gần 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của lực lượng vũ trang Quận 1 đăng ký tham gia. Phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trong những năm trước, đối với năm nay Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, bệnh viện, Hội Chữ thập đỏ... trên địa bàn quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. 
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận tham gia hiến máu 

Tại đây cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 1 tham gia hiến máu được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Người được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2019 và nhận các phần quà của đơn vị. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Đặc biệt có các đồng chí cán bộ trong Ban Chỉ huy quân sự quận cùng người thân trong gia đình đều tham gia hiến máu tình nguyện.
Chiến sĩ dân quân thường trực quận tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội hiến máu, quận đã thu được hơn 95 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng đúng theo quy định. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học và Truyền máu của Thành phố để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho cán bộ, chiến sĩ trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng vũ trang Quận 1 nói riêng và Thành phố nói chung. 
  Quốc Dũng
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 


Ban CHQS Quận 1: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10:55 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.