TIN MỚI

recent

Ý kiến của Bộ GD&ĐT về biên chế giáo viên mầm non, cô nuôi

Ý kiến của Bộ GD&ĐT về biên chế giáo viên mầm non, cô nuôi

Bộ GD&ĐT nhận được kiến nghị của cử tri các tỉnh Ninh Thuận, Quảng Ngãi gửi tới sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; trong đó có đề nghị Bộ nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ về lương, thời gian tham gia bảo hiểm xã hội, ưu tiên về biên chế đối với giáo viên mầm non và biên chế người phục vụ (cô nuôi).
Chính sách đối với giáo viên mầm non được quan tâm đặc biệt
Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT trả lời như sau:
Về ưu tiên biên chế giáo viên: Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/3/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập đã quy định định mức giáo viên/lớp, nhóm trẻ. Theo đó, căn cứ vào chỉ tiêu, biên chế được giao hàng năm, các địa phương cần chủ động bố trí biên chế để tuyển dụng giáo viên mầm non.
Về vấn đề biên chế nấu ăn (cô nuôi): Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/3/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập không quy định vị trí việc làm “cô nuôi” mà nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non có tổ chức bán trú thì được hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ nấu ăn và một số dịch vụ như vệ sinh trường học.
Các cơ sở GD mầm non căn cứ nhu cầu, khối lượng công việc thực tế đề xuất cơ quan có thẩm quyền tại địa phương quyết định số lượng cần hợp đồng lao động vị trí nhân viên chăm sóc trẻ và lựa chọn hình thức hợp đồng lao động phù hợp (trong hợp đồng cần quy định cụ thể thời gian làm việc, mức lương được hưởng hàng tháng và các nội dung khác liên quan theo các quy định của pháp luật).
Kinh phí trả lương cho lao động hợp đồng tại các trường mầm non có thể do xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật hoặc do ngân sách địa phương chi trả theo phân cấp quản lý ngân sách hiện hành hoặc huy động phụ huynh học sinh tham gia theo phân công của hội cha mẹ học sinh.
PV
Theo giáo dục và thời đại
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin .
Ý kiến của Bộ GD&ĐT về biên chế giáo viên mầm non, cô nuôi Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10:55 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.