TIN MỚI

recent

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tới thanh niên quên mình cứu hai nữ sinh đuối nước

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tới thanh niên quên mình cứu hai nữ sinh đuối nước

Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với tỉnh đoàn Quảng Nam trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS HCM đến sinh viên Ngô Hà Sinh (22 tuổi, ở khối phố 7B phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cũng được trao cho Nguyễn Duy Thanh – người cùng Sinh lao ra biển cứu 2 nữ sinh viên gặp nạn ở vùng biển của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho sinh viên cứu người
Đại diện gia đình anh Ngô Hà Sinh nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” do Trung ương Đoàn truy tặng

Trước đó, vào chiều ngày 6/4, Sinh cùng một số bạn trong xóm trọ rủ nhau về biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) để cắm trại.
Đến khoảng 17h cùng ngày, có một nhóm bạn trẻ là sinh viên Trường ĐH Y dược (Đại học Huế) đến tắm ở đây thì hai sinh viên nữ Nguyễn Thị Tuyết Nhung và Lê Thị Mỹ Duyên (21 tuổi) trong nhóm bị sóng cuốn ra xa.
Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho sinh viên cứu người
Đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Nguyễn Duy Thanh 
Nghe tiếng kêu cứu, Sinh cùng Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi, trú ở phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đang cắm trại gần đó đã lao xuống biển cứu người.
Sau khi cùng mọi người cứu được 2 sinh viên lên bờ, Sinh kiệt sức và bị nước cuốn trôi ra xa, mất tích. Sau hơn một ngày tổ chức tìm kiếm, đến khoảng 23h30 ngày 7/4, thi thể Sinh đã được tìm thấy. Đến 5 giờ sáng ngày 8/4 thi thể Sinh được đưa về quê nhà.
Em Nguyễn Duy Thanh - người trực tiếp cùng Sinh cứu 2 nạn nhân đuối nước kể lại, lúc đó cả hai đang đi dạo dọc bờ biển thì Sinh phát hiện hai bạn nữ chới với giữa dòng nước. Sinh la lớn cứu người đuối nước rồi lao ra biển, thấy vậy Thanh cũng lao ra cứu 2 nữ sinh.
Khi Sinh cùng Thanh lao ra cứu thì bị 2 bạn nữ ôm chặt nhận chìm xuống nước. Khi đẩy 2 bạn nữ lên được một đoạn thì chìm xuống, khi ngoi lên thì thấy Sinh kéo tay đẩy 2 bạn vào bờ. Lúc sau, do vật lộn giữa dòng nước xoáy Thanh tiếp tục bị đẩy ra xa hơn, khi vực dậy ngoi lên thì Thanh không thấy Sinh đâu.
Trước hành động quên mình cứu hai nữ sinh đuối nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Ngô Hà Sinh và Nguyễn Duy Thanh.
Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế trao tặng số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Ngô Hà Sinh. Tỉnh đoàn Quảng Nam cũng trao tặng Bằng khen gương thanh niên sống đẹp cho 2 thanh niên Ngô Hà Sinh và Nguyễn Duy Thanh.
C.Bính
Theo Báo Dân Trí 
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tới thanh niên quên mình cứu hai nữ sinh đuối nước Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2:35 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.