TIN MỚI

recent

Thủ đô Tripoli của Lybia bị tấn công tên lửa, nhiều người thương vong

Thủ đô Tripoli của Lybia bị tấn công tên lửa, nhiều người thương vong

Theo truyền thông địa phương, một số người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đợt tấn công mới nhất nhằm vào thủ đô Tripoli của Lybia.
Mặc dù chưa được giới chức chính thức xác nhận, nhưng Tổ chức Giám sát Lybia sáng sớm 17/4 cho biết, 4 người đã thiệt mạng và 23 người khác bị thương do rocket, đạn pháo rơi trúng các khu cư dân ở Thủ đô Tripoli.
Theo các tài khoản truyền thông xã hội, 3 ngôi nhà đã bị phá hủy do trúng tên lửa đất đối đất phóng từ khu vực phía nam Tripoli.
thu do tripoli cua lybia bi tan cong ten lua, nhieu nguoi thuong vong hinh 1
Các thành viên lực lượng LNA sẵn sàng cho chiến dịch tiến về Tripoli từ Benghazi ngày 13/4. Ảnh: AP
Vụ tấn công mới nhất diễn ra sau khi trên mạng xã hội xuất hiện một số video được cho là lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar - người đứng đầu Quân đội Quốc gia Lybia (LNA), nã pháo vào khu dân cư.
Trong khi đó, LNA bác bỏ tiến hành cuộc tấn công rocket nhằm vào Tripoli. Người phát ngôn LNA nói với Sputnik rằng, Quân đội Lybia không sử dụng bất kỳ loại vũ khí hạng nặng nào trong các chiến dịch quân sự. Ông cáo buộc một số nhóm đang hoạt động tại Lybia đã cố ý nhắm vào các khu dân cư ở Tripoli bằng cách sử dụng bệ phóng rocket đa nòng Grad để đổ trách nhiệm cho LNA.
Trong một tuyên bố gần đây, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, ít nhất 121 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương kể từ khi các cuộc đụng độ đầu tiên nổ ra cách đây 2 tuần giữa các Lực lượng vũ trang Lybia và lực lượng của Tướng Haftar.
Các cuộc xung đột gần đây nổ ra ngày 4/4 sau khi Tướng Haftar ra lệnh tấn công vào Tripoli, khu vực hiện do chính phủ lâm thời được Liên Hợp Quốc ủng hộ kiểm soát (GNA).
Kể từ khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị phế truất và sát hại, Libya đã bị chia cắt. Một bên là quốc hội do LNA ủng hộ kiểm soát phía đông Libya trong khi đó GNA quản lý phía tây đất nước từ Tripoli./.
Thùy Linh/VOV.VN
Theo Sputnik
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin 

Thủ đô Tripoli của Lybia bị tấn công tên lửa, nhiều người thương vong Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1:54 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.