TIN MỚI

recent

Liên tiếp phát hiện bom “khủng” trong sân trường học

Liên tiếp phát hiện bom “khủng” trong sân trường học

Ngày 7-4, lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã xử lý thành công quả bom của Mỹ còn sót lại trong chiến tranh có trọng lượng 500lb (gần 230kg), được phát hiện trong sân trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, đưa về bãi hủy nổ tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị xử lý quả bom tại Trường THPT Cửa Tùng.
Trước đó, chiều 6-4, trong quá trình đào móng xây dựng công trình nhà làm việc tại trường này, các công nhân đã phát hiện một quả bom lớn. Đến kiểm tra tại hiện trường, Trung tá Hồ Việt Hưng, Trưởng ban Công binh cho biết dài quả bom này 1,8m, đường kính 30cm, chứa 80kg thuốc nổ. Quả bom có ngòi nổ đầu ký hiệu M905, ngòi nổ đuôi ký hiệu M114, là các loại ngòi nổ treo rất nguy hiểm, khi phát nổ, bán kính sát thương của nó gây ra có thể hơn 1.500m.
Trước đó khoảng hai tuần, các công nhân trong khi đào móng công trình cũng phát hiện được một quả bom tại vị trí trên đã được cơ quan chức năng kịp thời xử lý an toàn.
Hiện Trường THPT Cửa Tùng có 950 học sinh và giáo viên đang theo học và công tác hằng ngày.
Theo Trung tá Hồ Việt Hưng, Trưởng ban Công binh, bom đạn của chiến tranh vẫn còn sót lại trong khôn viên trường học là quá nguy hiểm, nếu không được phát hiện xử lý kịp thời thì sẽ có nguy cơ phát nổ bất cứ lúc nào.
LÂM QUANG HUY
Theo Báo Nhân Dân 
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin.
Liên tiếp phát hiện bom “khủng” trong sân trường học Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 7:08 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.