TIN MỚI

recent

Khảo sát Dự án Luật Dân quân tự vệ tại tỉnh Quảng Ninh

Khảo sát Dự án Luật Dân quân tự vệ tại tỉnh Quảng Ninh

Sáng 9-4, tại huyện Vân Đồn, Ban soạn thảo Luật Dân quân tự vệ (DQTV) tiến hành khảo sát dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) tại tỉnh Quảng Ninh. Thiếu tướng Bùi Viết Thi, Phó cục trưởng Cục DQTV (Bộ Tổng tham mưu), Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đại biểu Quân khu 3, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh…
Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương và LLVT tỉnh đã quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật DQTV và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó, lực lượng DQTV được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác đào tạo, tập huấn bồi dưỡng cán bộ, huấn luyện lực lượng DQTV thường xuyên được đổi mới về hình thức, phương pháp, chất lượng ngày càng cao. Hoạt động của lực lượng DQTV ngày càng hiệu quả; phát huy tốt vai trò nòng cốt xung kích trong lao động, sản xuất, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, cháy rừng, bảo vệ môi trường; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cơ sở được giữ vững, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền được củng cố và tăng cường, đây là điều kiện để nâng cao vị trí, vai trò lực lượng DQTV trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.
Quang cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong việc quá trình triển khai thực hiện Luật DQTV, đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm bảo đảm cho hoạt động cho lực lượng DQTV và chính sách của DQTV, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Bùi Viết Thi đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu. Đồng thời, nhấn mạnh, Luật DQTV (sửa đổi) có phạm vi điều chỉnh rộng, tác động chi phối đến nhiều lĩnh vực của xã hội, do đó cơ quan Thường trực Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị và các ý kiến tham gia bằng văn bản, trên cơ sở đó, những nội dung cần được tiếp thu, bàn bạc và chỉnh lý, hoàn chỉnh hồ sơ dự thảo luật theo đúng tiến trình soạn thảo.
Tin, ảnh: DUY HỒNG
Theo Báo Quân đội 
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin .


Khảo sát Dự án Luật Dân quân tự vệ tại tỉnh Quảng Ninh Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:30 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.