TIN MỚI

recent

Khắc phục 'điểm đen' giao thông tại TP Hồ Chí Minh

Khắc phục 'điểm đen' giao thông tại TP Hồ Chí Minh

Thời gian qua, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được kéo giảm hơn 10% cả 3 tiêu chí, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ cục bộ vẫn xuất hiện ở một số tuyến đường trọng điểm, khu vực đông người như trường học, siêu thị, sân bay, bệnh viện…
Để tiếp tục tăng cường bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng thành phố đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ.
Lực lượng dân quân TP Hồ Chí Minh tham gia điều tiết giao thông, góp phần giảm ùn tắc trong giờ cao điểm.
Theo thống kê của Công an TP Hồ Chí Minh, hiện tại, thành phố có 6 điểm được xóa khỏi danh sách có nguy cơ xảy ra ùn tắc, 14 điểm có chuyển biến tốt, 7 điểm có chuyển biến nhưng vẫn còn phức tạp và 7 điểm không có chuyển biến về trật tự ATGT. Tại các giao lộ, trật tự giao thông được duy trì khá ổn định, ý thức chấp hành quy định về ATGT của người dân đã được nâng cao. Có được kết quả đó, một trong những biện pháp được thành phố áp dụng là kết nối dữ liệu của 736 camera giám sát toàn thành phố cùng 54 màn hình có độ phân giải cao, giúp nhân viên vận hành kịp thời xử lý ngay các tình huống phát sinh. Chẳng hạn, tại nút giao Mai Chí Thọ-Đồng Văn Cống (quận 2), nơi có mật độ phương tiện đông đúc, đặc biệt là các xe vận tải hàng hóa ra vào cảng Cát Lái, việc điều khiển đèn tín hiệu giao thông ở đây được thực hiện từ xa và linh hoạt thay đổi để phù hợp, giúp thuận tiện khi đi lại cũng như điều tiết giao thông an toàn. Anh Nguyễn Văn Trung, Đội trưởng Đội Vận hành điều khiển giao thông đường hầm sông Sài Gòn (Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: Việc kết nối dữ liệu, điều khiển đèn tín hiệu từ xa bảo đảm phù hợp với mật độ giao thông tại từng thời điểm, góp phần giảm ùn tắc trong giờ cao điểm tại các tuyến đường trung tâm.
Lực lượng cảnh sát giao thông của thành phố tiếp tục tăng cường tuần tra, kiên quyết xử lý các vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện, uống rượu, bia khi tham gia giao thông… Cơ quan chức năng cũng phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn để mọi người dân tự giác chấp hành pháp luật; giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường… Đặc biệt, tại nhiều tuyến đường chưa kết nối điều khiển tín hiệu đèn tự động, lực lượng dân quân địa phương đã tích cực tham gia điều tiết giao thông vào giờ cao điểm. Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: Từ đầu năm đến nay, công an thành phố đã triển khai nhiều đợt cao điểm lập lại trật tự giao thông; sắp tới sẽ triển khai phương án phối hợp giải tỏa phương tiện, tập trung cải thiện tình hình tại 7 điểm không có chuyển biến về trật tự ATGT, hạn chế đến mức thấp nhất ùn tắc và tiếp tục kéo giảm TNGT trong năm 2019.
Bài và ảnh: CHÂU GIANG - HỒ TẤN
Theo báo qdnd.vn
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin .
Khắc phục 'điểm đen' giao thông tại TP Hồ Chí Minh Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10:25 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.