TIN MỚI

recent

Bà con tin yêu, cảm phục Bộ đội Cụ Hồ

Bà con tin yêu, cảm phục Bộ đội Cụ Hồ

Thời gian qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm thông tin liên lạc kịp thời, thông suốt, Lữ đoàn Thông tin 601 (Quân khu 1) còn tích cực phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân tiến hành công tác dân vận bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 601 (Quân khu 1) giúp nhân dân xóm Tướng Quân, xã Hóa Thượng, huyện Ðồng Hỷ (Thái Nguyên) đổ bê-tông đường giao thông liên thôn.
Mới đây, chúng tôi có mặt tại xóm Tướng Quân, xã Hóa Thượng, huyện Ðồng Hỷ (Thái Nguyên) đúng dịp bộ đội Lữ đoàn Thông tin 601 đang phối hợp cùng nhân dân đổ bê-tông đường giao thông liên thôn. Trên công trường, cán bộ, chiến sĩ không quản ngại vất vả để vận chuyển cát, đá dăm, người thì láng bê-tông; xen lẫn là tiếng cười, tiếng nói của bộ đội và nhân dân, làm cho không khí vùng quê thêm rộn rã. Ðược biết, trước đây, con đường này là đường đất, lại nhỏ hẹp, mỗi khi trời mưa to thì lầy lội, các em nhỏ trong xóm đi học phải đi đường vòng xa hơn để đến trường. Khi địa phương có kế hoạch nâng cấp con đường, chia sẻ nỗi vất vả của người dân, Lữ đoàn đã cử gần 40 cán bộ, chiến sĩ về phối hợp cùng người dân trong xóm triển khai thi công.
Có mặt từ sáng sớm mang theo cuốc, xẻng để cùng bộ đội thi công, ông Vi Huy Hưng 56 tuổi, ở xóm Tướng Quân, chia sẻ: Có bộ đội về giúp sức, người dân trong xóm chúng tôi ai nấy đều phấn khởi, vui mừng. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, các chú bộ đội không quản thời tiết mưa, rét, tranh thủ thời gian để thi công con đường. Thế nên, bà con trong xóm không ai bảo ai, cứ rảnh rỗi là ra phụ giúp cùng làm với bộ đội”. Nói rồi, ông Hưng phấn khởi đọc mấy câu thơ tự sáng tác: “Ðược tin bộ đội về làng/Bà con phấn khởi rộn ràng niềm vui”... Cùng đồng đội tham gia thi công, Binh nhất Hà Huy Hào, chiến sĩ Ðại đội 7, Tiểu đoàn 3, góp chuyện: “Tôi và đồng đội rất vui, tự hào được tham gia giúp người dân làm đường giao thông. Vì thế, cán bộ, chiến sĩ đơn vị ai cũng hăng hái, nhiệt tình với công việc được phân công và mong sao con đường sớm được hoàn thành để giúp bà con đi lại thuận tiện hơn...”. Câu chuyện càng thêm rôm rả, khi đến giờ nghỉ giải lao, các bà, các chị trong xóm còn chuẩn bị ấm nước chè xanh, mang thêm nải chuối, túi ổi hái vội trong vườn nhà mang ra “bồi dưỡng” bộ đội. Sau gần hai tháng thi công, Lữ đoàn đã huy động 430 ngày công của cán bộ, chiến sĩ, trị giá hơn 65 triệu đồng để giúp địa phương hoàn thành con đường với chiều dài 650 m, đổ bê-tông rộng 3 m, dày 25 cm.
Thượng tá Vũ Văn Nghĩa, Chính ủy Lữ đoàn cho biết: “Không chỉ giúp nhân dân xóm Tướng Quân làm đường giao thông liên thôn, dịp này, đơn vị còn trích quỹ tặng quà 13 cháu học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Hóa Thượng, gồm 10 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng và ba chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc hai triệu đồng để kịp thời động viên các cháu tiếp tục vươn lên”.
Ðược biết, dịp cuối năm 2018 vừa qua, Lữ đoàn còn giúp địa phương xây dựng Nhà văn hóa xóm La Thông, xã Hóa Trung, huyện Ðồng Hỷ (Thái Nguyên). Sau gần ba tháng thi công, Lữ đoàn đã huy động gần 700 ngày công của bộ đội, trị giá 103 triệu đồng để giúp địa phương xây dựng Nhà văn hóa xóm La Thông, với diện tích gần 400 m2, trong niềm vui, phấn khởi của 210 hộ dân trong xóm. Bí thư Chi bộ xóm La Thông Nông Văn Cường kể: “Ngày chuẩn bị xây dựng nhà văn hóa xóm, bà con ai cũng băn khoăn, bởi số tiền hỗ trợ của Nhà nước cộng với đóng góp của các hộ dân trong xóm chỉ đủ mua nguyên vật liệu, trong khi đó giá nhân công xây dựng lại khá cao. Nhưng nhờ có sự hỗ trợ của bộ đội Lữ đoàn, mà nhà văn hóa xóm được hoàn thành đúng tiến độ, người dân có nơi sinh hoạt, hội họp chung rộng rãi, sạch đẹp. Bên cạnh đó, về giúp dân thực hiện “ba cùng” với bà con, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó giúp bà con địa phương chúng tôi thêm tin yêu, cảm phục Bộ đội Cụ Hồ”.
Bài và ảnh: HƯƠNG DỊU
Theo Báo Nhân Dân 
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin .
Bà con tin yêu, cảm phục Bộ đội Cụ Hồ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 4/08/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.