TIN MỚI

recent

Ấm áp “Bữa cơm nghĩa tình”

Ấm áp “Bữa cơm nghĩa tình”


Cán bộ Ban CHQS Phường 3, Quận 8 thăm hỏi các cụ đến tham gia “Bữa cơm nghĩa tình”
Cùng với chủ động tham mưu giúp Cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Phường 3, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận, an sinh xã hội, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Như đã trở thành điểm hẹn, mỗi quý một lần, vợ chồng ông Quách Hữu Phước, người dân Khu phố 3, Phường 3, Quận 8 lại cùng nhau đến Điểm sinh hoạt khu phố để tham gia chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” cùng với các cụ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn sinh sống trên địa bàn. Khi được hỏi về những việc làm nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ LLVT Phường 3, ông Quách Hữu Phước xúc động nói: “Hai vợ chồng tôi đều đã trên 70 tuổi, con cái không có. Cùng với thường xuyên được mời lên đây tham gia “Bữa cơm nghĩa tình”, hàng tháng, gia đình tôi còn được LLVT phường hỗ trợ lương thực, thực phẩm và 200.000 đồng tiền mặt. Vợ chồng tôi biết ơn nhiều lắm”.
“Bữa cơm nghĩa tình” là hoạt động được Ban CHQS Phường 3, Quận 8 phối hợp với Ban Công tác Mặt trận Khu phố 3 tổ chức nhằm giúp các cụ có hoàn cảnh khó khăn của địa phương được dùng bữa cơm tươm tất, đồng thời là dịp để các cụ gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích. Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu phố 3 Lê Văn Luyến cho biết, kinh phí tổ chức “Bữa cơm nghĩa tình” một phần được Ban Điều hành khu phố hỗ trợ, còn lại do Ban Công tác Mặt trận và cán bộ, chiến sĩ LLVT phường đóng góp ủng hộ. Mỗi dịp tổ chức, Cấp ủy chi bộ khu phố còn gặp gỡ, thông báo tình hình, cung cấp thông tin để các cụ biết về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn.
Cán bộ, chiến sĩ LLVT Phường 3, Quận 8 tham gia chuẩn bị “Bữa cơm nghĩa tình”Cán bộ, chiến sĩ LLVT Phường 3, Quận 8 tham gia chuẩn bị “Bữa cơm nghĩa tình”
Chỉ huy trưởng Ban CHQS Phường 3, Quận 8 Nguyễn Thành Vũ, cho biết thêm: Để tổ chức tốt “Bữa cơm nghĩa tình”, ngay từ sáng sớm, đơn vị đã phân công các chiến sĩ dân quân đến cùng các cô, các chị trong Chi hội Phụ nữ, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố đi chợ, chọn mua các loại thực phẩm tươi, ngon mang về. Tiếp đó, anh em dân quân khẩn trương hỗ trợ các thành viên tổ hậu cần sơ chế thực phẩm và chuẩn bị chu đáo các món ăn theo thực đơn phù hợp với các cụ”. Cùng với “Bữa cơm nghĩa tình”, nhiều năm nay, từ nguồn kinh phí vận động nhà tài trợ và động viên cán bộ, chiến sĩ tiết kiệm phụ cấp ủng hộ, Ban CHQS Phường 3, Quận 8 đã chuẩn bị các phần quà, định kì hàng tháng đến tận nhà trao tặng các cụ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn sinh sống trên địa bàn Phường 3 và một số phường lân cận của Quận 8. Ngoài ra, tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ, cán bộ, chiến sĩ LLVT phường tổ chức nấu cơm chay từ thiện, sau đó mang đến tặng cho bệnh nhân nghèo tại một số bệnh viện trên địa bàn TP  như Bệnh viện Điều dưỡng, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch…
Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ LLVT Phường 3, Quận 8 giúp đỡ các cụ neo đơn và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã đồng hành cùng Cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và thiết thực hưởng ứng chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau"; qua đó, tăng cường tình đoàn kết gắn bó quân – dân, tiếp tục giữ gìn và lan tỏa hình ảnh, phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân cách mạng trong lòng nhân dân.
Hồ Tấn Chí
(Thanhuytphcm.vn)
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin. 
Ấm áp “Bữa cơm nghĩa tình” Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12:17 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.