TIN MỚI

recent

TUỔI CAO - GƯƠNG SÁNG - HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC

TUỔI CAO - GƯƠNG SÁNG - HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC
Tôi biết chú Vương Liêm đã lâu, hiểu chú, quý chú và có lẽ tất cả chúng tôi, những cán bộ, công chức của Quận 1, không ai là không trân trọng với những đóng góp của chú Vương Liêm.

Ảnh 1: Chú Vương Liêm - Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi Quận 1 tặng bức tranh rồng Nam đả hổ Bắc để cổ vũ tinh thần sẵn sàng bảo vệ biển Đông cho đơn vị Biên phòng Thạnh An

Chú Vương Liêm hiện nay là Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi Quận 1, năm nay chú vừa tròn 80 tuổi. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy như chú, lẽ ra, chú có quyền an hưởng tuổi già cùng con cháu nhưng chú lại không chọn cho mình việc an nhàn như thế. Hàng ngày, chú vẫn đến cơ quan rất sớm để chăm lo công việc của Hội, chăm lo kịp thời đến các cụ cao tuổi ở 10 phường. Nào là các hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe, nào là các hoạt động phong trào dưỡng sinh kết hợp với vật lý trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc, nào là tổ chức giao lưu đờn ca tài tử... các phong trào thi đua sôi nổi “Tuổi cao - Gương sáng” luôn được chú phát động đến hội 10 phường cùng tham gia.
Ảnh 2: Tham gia phát biểu xây dựng hội thảo khoa học giao lưu văn hóa Việt Nam


Đồng chí Bùi Thị Thúy Hiền, Phó Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 chia sẻ: Tuy tuổi đã cao nhưng chú Vương Liêm là một cây bút khá sắc sảo, một nhiếp ảnh gia rất nhiệt tình. Chú có khá nhiều bài viết đăng trên tạp chí “Sổ tay Xây dựng Đảng” của Ban Tuyên giáo Thành ủy, báo Sài Gòn Giải phóng, trang tin của Mặt trận Tổ quốc thành phố... và ở mỗi hội nghị, mỗi chuyến đi, chú luôn luôn là nhiếp ảnh gia nhiệt tình để gửi lại hình ảnh đẹp cho các cô chú, anh chị tham gia... Tôi đặc biệt ấn tượng với chú Vương Liên ở những chuyến đi trải nghiệm, đi về nguồn. Dù cao tuổi, chú vẫn luôn là người đi đầu kể cả khi trèo cao, đường dốc. Mỗi khi Mặt trận Tổ quốc quận triển khai tình hình thời sự hay tuyên truyền nghị quyết, dù không phải là đảng viên, chú vẫn rất nghiêm túc ghi chép, lắng nghe... Gần đây nhất, rằm tháng giêng năm 2019, Hội Người Cao tuổi Quận 1 tổ chức “Chương trình giao lưu đờn ca tài tử Quận 1 năm 2019” tại Công viên Bách Tùng Diệp, dù đang ốm, nhưng với vai trò chính, chú vẫn cần mẫn, từng chút, từng chút một để chương trình thực sự thu hút, thực sự là một chương trình, một sân chơi để lại dấu ấn của Hội Người cao tuổi mỗi rằm tháng giêng. 
Ảnh 3: Thăm, tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh

Chú Vương Liêm còn là Trưởng ban Quản trị Đền Bà Mariamman; vì vậy, dưới sự lèo lái tài tình của chú, Ban Quản trị đền đã tích cực trong công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc quận chăm lo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Mỗi năm, Đền Bà đã hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo quận”, chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh nghèo trên địa bàn quận với số tiền 500 triệu đồng; quỹ “Vì biển đảo quê hương Vì tuyến đầu tổ quốc” 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đền Bà còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc quận thực hiện chương trình “mỗi tháng 01 tấn gạo” chăm lo cho người nghèo trong và ngoài quận, đoàn viên, hội viên các đoàn thể quận 1 khó khăn.

Khi đề cập đến một một vấn đề nào đó để chăm lo an sinh xã hội, không chỉ trên địa bàn quận, mà ngay cả chăm lo cho các hộ, các gia đình liệt sỹ khó khăn ở các địa phương khác ngoài thành phố, chú đều trao đổi với Ban Quản trị đền để chung tay thực hiện ngay. Đền Bà Mariamman ngày càng khang trang, sạch đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo ở trong và trước cổng đền, là nơi không chỉ thu hút người dân trong nước, người nước ngoài đến viếng trong hoạt động tâm linh mà còn là nơi thu hút rất nhiều đoàn sinh viên đến học tập, tìm hiểu về tín ngưỡng, tôn giáo. Với từng công việc ở đền, chú đều sắp xếp chu đáo, cẩn thận. Chúng tôi tìm thấy ở chú là một người am hiểu trên nhiều lĩnh vực; một người ông, người chú, người cha, sẵn sàng khuyên nhủ, chia sẻ... rất chân thành. Buổi lễ chào cờ đầu năm 2019 sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, dù đang nằm viện, chú vẫn xin về để tham dự và chụp hình ngày đầu năm với Cơ quan Đảng, đoàn thể chúng tôi hay chú xin ra viện để dự các kỳ họp của Hội Người Cao tuổi thành phố... Chú tâm sự rằng: “Chú không muốn mọi người lo lắng cho mình”.
Nhiều năm liền, chú Vương Liêm được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố, của quận; được biểu dương gương người tốt việc tốt cấp Thành phố ... Chú chia sẻ với chúng tôi, việc gì làm được cho đời thì phải cố gắng làm. Tôi học được ở chú, ở một con bình dị nhưng cao cả luôn học và làm theo Bác Hồ từ những việc là nhỏ nhất, bình dị nhất...
     Thúy Hiền

Dân quân tự vệ Việt Nam đưa tin. 
TUỔI CAO - GƯƠNG SÁNG - HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2:54 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.