TIN MỚI

recent

THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TỔ CHỨC RA QUÂN HUẤN LUYỆN CHO LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2019

THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TỔ CHỨC RA QUÂN HUẤN LUYỆN CHO LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2019

Thực hiện mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2019 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh,  kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2019 của lực lượng dân quân tự vệ thành phố, trong những ngày này, lực lượng vũ trang thành phố Hà Tĩnh đã bước vào mùa huấn luyện mới, với quyết tâm giành kết quả cao nhất chào mừng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II .
Đợt ra quân huấn luyện năm nay trùng là thời điểm thành phố Hà Tĩnh đang phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng thành phố đạt đô thị loại II. Lực lượng vũ trang thành phố đã đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong toàn quân, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ để lập thành tích chào mừng thành phố lên đô thị loại II. Trong những ngày qua, không khí ra quân huấn luyện của lực lượng dân quân các phường xã diễn ra khá sôi nổi. Trên các thao trường bãi tập, không khí hăng say luyện tập đã được thể hiện khá rõ nét, mỗi cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ đã chuẩn bị cho mình những tâm thế, với tinh thần huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, hoàn thành xuất sắc từng nội dung chương trình giáo án đã đề ra.
  
   Lực lượng Dân quân phường Trần Phú huấn luyện điều lệnh đội ngũ
Năm 2019, lực lượng vũ trang thành phố Hà Tĩnh tiếp tục ra quân huấn luyện theo phương châm: “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, coi trọng đồng bộ , chuyên sâu, sát với chức năng nhiệm vụ, phù hợp với tổ chức biên chế, phường án chiến đấu của từng phường, xã. Đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị nhằm  nâng cao chất lượng tổng hợp cho lực lượng dân quân, trước hết là chất lượng chính trị, nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong tình hình mới, âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thề lực thù địch, nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tinh huống.
 
Các chiến sỹ Dân quân thể hiện tư thế ném lựu đạn xa trúng đích
Đến thời điểm này, Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh đã hoàn thành đợt  huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho 128 chiến sỹ dân quân xã phường năm thứ nhất. Tại đợt huấn luyện lần này, các chiến sỹ dân quân năm thứ nhất được huấn luyện ở các nội dung cơ bản như điều lệnh đội ngũ; kỷ thuật cấp cứu chuyển thương; cách phòng tránh vũ khí công nghệ cao ; Kỷ thuật bắn súng; Tìm hiểu tính năng và kỷ thuật ném lựu đạn; kỷ thuật gói thuốc nổ; các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu ... Cũng trong đợt huấn luyện lần này, Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh sẽ tổ chức thực hành bắn đạn thật và kiểm tra kết quả huấn luyện cho từng chiến sỹ dân quân năm thứ nhất để bổ sung lực lượng vào trung đội cơ động nòng cốt các phường, xã.
 
Chiến sỹ Dân quân năm thứ nhất học kỷ thuật bắn súng
Cũng nằm trong chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị năm 2019, Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh chỉ đạo tổ chức cho Trung đội dân quân cơ động nòng cốt xã Thạch Hưng ra quân huấn luyện trước để rút kinh nghiệm và nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đơn vị còn lại. Trong những ngày qua, cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự xã Thạch Hưng đã tổ chức ra quân huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng nội dung chương trình kế hoạch đã đề ra. Trong những ngày qua, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, thao trường bãi tập gặp nhiều khó khăn hạn chế nhưng cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã cùng với các chiến sỹ dân quân trong trung đội nòng cốt và lực lượng chiến đấu tại chổ đã khắc phục khó khăn, tập trung cao cho công tác luyện tập nhằm đạt kết quả cao nhất chào mừng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II cũng như chào mừng xã Thạch Hưng được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới .  
  
Lực lượng Dân quân xã Thạch Hưng thực hành kỷ thuật bắn súng ở tư thế quỳ bắn
Sau khi lực lượng dân quân xã Thạch Hưng hoàn thành công tác huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo các địa phương đơn vị tổ chức ra quân huấn luyện cho lực lượng dân quân thuộc trung đội cơ động, lực lượng chiến đấu tại chổ của các phường xã. Trong đợt này , 6 phường xã trong cụm huấn luyện số 1 gồm: Thạch Linh; Trần Phú, Nam Hà, Nguyễn Du, Thạch Bình, Hà Huy Tập đã tổ chức lễ khai mạc huấn luyện quân sự năm 2019 cho lực lượng dân quân. Trong thời gian 15 ngày, các chiến sỹ dân quân phường xã được giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự  và kỷ chiến thuật trong chiến đấu, đồng thời thực hành bắn đạn thật và tổ chức hội thi hội thao để đánh giá kết quả rèn luyện của từng chiến sỹ dân quân tự vệ.
 
Ban chỉ huy quân sự thành phố tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân năm thứ nhất
Để nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, cùng với việc học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2019, Ban chỉ huy quân sự thành phố cũng cắt cử cán bộ chỉ huy xuống địa bàn theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo công tác ra quân huấn luyện tại xã phường cũng như trong các cơ quan đơn vị nhằm đảm bảo nội dung yêu cầu và kế hoạch đã đề ra.
  
Một buổi học trên thao trường
Với việc tập trung cao trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, hy vọng công tác huấn luyện quân sự năm nay, lực lượng vũ trang thành phố sẽ đạt được những thành tích cao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2019 cho lực lượng dân quân tự vệ, thiết thực chào mừng thành phố đạt đô thị loại II./.
Bài, ảnh: Đình Việt
Theo cổng thông tin thành phố Hà Tĩnh
Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin.
THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TỔ CHỨC RA QUÂN HUẤN LUYỆN CHO LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2019 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9:31 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.