TIN MỚI

recent

Quảng Bình: Phát hiện quả bom nặng 350kg dưới móng nhà dân

Quảng Bình: Phát hiện quả bom nặng 350kg dưới móng nhà dân

Trong lúc đào móng làm nhà, gia đình bà Võ Thị Mai phát hiện một quả bom nặng 350kg, dài khoảng 1,2m, đường kính 30cm và còn nguyên ngòi nổ, bị vùi trong lòng đất nên báo các cơ quan chức năng.
Chiến sỹ lực lượng vũ trang dân quân tự vệ đưa bom xuống hố để hủy nổ. Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)
Ngày 14/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phối hợp với Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ (MAG) tỉnh Quảng Bình đã xử lý thành công quả bom lớn còn sót lại trong chiến tranh tại móng nhà của gia đình trên địa bàn thị trấn Quán Hàu (Quảng Bình).
Trước đó, trong lúc đào móng làm nhà, gia đình bà Võ Thị Mai (tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu) phát hiện một quả bom lớn bị vùi trong lòng đất nên báo các cơ quan chức năng.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh đã nhanh chóng tổ chức lực lượng xuống hiện trường khảo sát, bố trí lực lượng canh gác 24/24, đồng thời báo cáo sự việc lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Các cơ quan chức năng xác định đây là quả bom loại 750 bảng Anh, nặng 350kg, dài khoảng 1,2m, đường kính 30cm và còn nguyên ngòi nổ.
Khi di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất các chuyên gia nhận định ngòi nổ có thể được kích nổ bằng lò xo, không thể di chuyển quả bom khi còn ngòi nổ nên đã quyết định tháo ngòi nổ tại hiện trường.
Trước khi xử lý quả bom, các lực lượng chức năng huyện Quảng Ninh đã phải di dời một số người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Đến cuối buổi sáng ngày 14/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ (MAG) tỉnh Quảng Bình tiến hành tháo ngòi nổ, di dời quả bom đến khu vực an toàn./.
Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)
Dân quân tự vệ Việt Nam đưa tin. 
Quảng Bình: Phát hiện quả bom nặng 350kg dưới móng nhà dân Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 5:46 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.