TIN MỚI

recent

Bộ Công an xử lý sao về các thí sinh gian lận đã trúng tuyển?

Bộ Công an xử lý sao về các thí sinh gian lận đã trúng tuyển?


Bộ Công an cho biết sẽ hủy kết quả trúng tuyển của những thí sinh gian lận ở Hòa Bình đã trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của Bộ này năm 2018. Và Bộ cũng sẽ không tuyển sinh bổ sung để thay thế.


Đó là thông tin mới được GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an cho biết trong khi chờ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật điểm thi sau chấm thẩm định.
Trả lời báo chí, GS.TS Bùi Minh Giám khẳng định, hiện Bộ chưa có danh sách chính thức về những thí sinh gian lận ở Hòa Bình đã trúng tuyển vào các trường công an nhân dân. Nhưng nếu có, chắc chắn Bộ sẽ hủy kết quả và buộc thôi học những em đó. Đồng thời Bộ sẽ công bố công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
Bên cạnh đó, Bộ này cũng không xét tuyển bổ sung để thay thế những thí sinh đó vì không phù hợp. Bởi lẽ, theo Bộ này, dù quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cho phép các trường được tuyển sinh nhiều đợt trong năm nhưng hiện nay các trường đại học đều sắp kết thúc năm học và chuẩn bị cho việc tuyển sinh năm 2019. Việc tuyển bổ sung sẽ gây xáo trộn, chưa kể các thí sinh thi trước đây không đủ điểm xét tuyển theo nguyện vọng 1 như quy định.
Được biết, theo danh sách trúng tuyển năm 2018, tại Học viện An ninh nhân dân, có 14 thí sinh đến từ Hòa Bình và 10 thí sinh từ Sơn La (là hai tỉnh xảy ra gian lận thi cử) trong khi tổng chỉ tiêu của học viện này là  220. Đáng nói hơn là những em này đều có điểm số rất cao, thậm chí có cả thủ khoa.
Phạm Anh/ Plo.vn


Bộ Công an xử lý sao về các thí sinh gian lận đã trúng tuyển? Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12:57 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.