TIN MỚI

recent

QUẬN 1 – TƯNG BỪNG CHO NGÀY HỘI TÒNG QUÂN 2019

QUẬN 1 – TƯNG BỪNG CHO NGÀY HỘI TÒNG QUÂN 2019
Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được các địa phương xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Tại phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, nhờ làm đúng theo quy trình, đồng thời huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị nên công tác tuyển quân của phường luôn đạt được kết quả cao. Đặc biệt, công tác chăm lo cho thanh niên nhập ngũ được địa phương đặc biệt quan tâm.
Bên cạnh đó, tại phường Cô Giang, Quận 1, địa phương còn quan tâm tổ chức buổi họp mặt tân niên tặng quà quân nhân xuất ngũ và giao lưu với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ trong không khí ấm áp, trang trọng nhằm cổ vũ, động viên tinh thần cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ niềm tự hào về truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ của người thanh niên với Tổ quốc.
Ảnh 1: đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 1 thăm hỏi động viên thanh niên lên đường nhập ngũ
Để ngày thanh niên lên đường thật sự có ý nghĩa, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) phường Bến Nghé, Quận 1 phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố, các đoàn thể xuống từng gia đình công dân trúng tuyển để nắm chắc hoàn cảnh, tìm hiểu khó khăn vướng mắc, tâm tư nguyện vọng của gia đình và thanh niên nhất là thanh niên công giáo, nhằm động viên kịp thời trước ngày nhập ngũ.

Được thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy trình, quy định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Quận 1 trong những năm qua luôn đạt kết quả cao. Năm nay, cùng với những bước chuẩn bị chu đáo từ sớm, bảo đảm cho ngày hội giao quân vào ngày 21/02/2019 của quận diễn ra thành công, công tác hậu phương quân đội và tuyên truyền vận động được quận đặc biệt quan tâm. Tại các địa phương trên địa bàn quận, trong dịp họp mặt tất niên đã kết hợp gặp gỡ và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sát của các cấp chính quyền với các tân binh, đồng thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Ảnh 2: đồng chí Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1 tặng quà thanh niên tình nguyện nhập ngũ
Thượng tá Nguyễn Văn Phòng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) Quận 1 cho biết: bước vào mùa tuyển quân năm 2019, quận đã có nhiều giải pháp mới, làm chắc từng khâu, bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Sau khi thực hiện hoàn thành công tác khám sức khỏe NVQS cho công dân nhập ngũ năm 2019, Ban CHQS quận tiếp tục tham mưu cho Hội đồng NVQS, Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo 10 phường thực hiện “3 bình cử, 4 công khai”, niêm yết các loại danh sách tuyển quân năm 2019.
* Thanh niên công giáo Lê Tuấn (khu phố 3, phường Bến Nghé, Quận 1) chia sẻ: Tôi viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự là ý thức công dân, đồng thời để dấn thân và trãi nghiệm, tôi rất là háo hức đẻ trải nghiệm một cuộc sống mới của người lính, để sau này bản thân trưởng thành hơn, sống có ích cho xã hội, cho Tổ quốc mình hơn”.
* Ông Phạm Viết Kính, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Bến Nghé, Quận 1 cho biết: “Mặt trận các đoàn thể, tổ dân phố, khu phố có những động viên chăm lo các em thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau thời gian huấn luyện, Đảng ủy, chính quyền cũng sẽ đến thăm các em. Đối với gia đình sẽ thực hiện chính sách hậu phương quân đội, quan tâm đối với những gia đình khó khăn hoặc khi có vấn đề gì cần trao đổi, phường sẽ luôn luôn chia sẻ động viên, làm sao để tạo mọi điều kiện thuận lợi để chiến sĩ thi hành tốt nhiệm vụ của mình và gia đình yên tâm”.
Ảnh 3: Thanh niên Quận 1 hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2019
Có thể nói năm nay, tỷ lệ thanh niên Quận 1 tình nguyện tham gia thực hiện NVQS là khá cao. Điều này xuất phát từ việc trong nhiều năm qua quận đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về NVQS cũng như làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Đối với các gia đình có con em tham gia NVQS, nhất là với các gia đình khó khăn, các cấp, ngành, đoàn thể quận đã định kỳ đến thăm hỏi, động viên, nắm tình hình và giúp đỡ nếu gia đình có nhu cầu. Điều này đã tạo cho các tân binh tinh thần phấn khởi, vui tươi, an tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ. Các thanh niên khi hoàn thành NVQS trở về đều được địa phương tổ chức đón tiếp và trao tặng quà, hướng nghiệp, tạo việc làm.
Từ nay đến sáng ngày 21/02/2019, Hội đồng NVQS các phường trên địa bàn Quận 1 có chỉ tiêu giao quân tích cực hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để Lễ giao nhận quân diễn ra trang nghiêm, nhanh, gọn, an toàn, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Hội đồng NVQS quận sẽ chú trọng công tác quản lý chặt chẽ thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, tuyệt đối không để xảy ra các vụ việc mất an toàn, nhất là khi tham gia giao thông. Phân công các thành viên trong hội đồng NVQS trực tiếp đứng điểm, theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng của thanh niên và gia đình, đồng thời làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội để mỗi thanh niên an tâm tư tưởng, xác định rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, hăng hái lên đường nhập ngũ.
Với ý chí, tâm huyết, bản lĩnh, trách nhiệm của thanh niên cùng với sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương, tin tưởng rằng ngày lên đường tòng quân sẽ là ngày hội ý nghĩa của thanh niên Quận 1 xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới.
Quốc Dũng

Dân quân tự vệ Việt Nam 
QUẬN 1 – TƯNG BỪNG CHO NGÀY HỘI TÒNG QUÂN 2019 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:26 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.