Ngoài việc xây dựng, hoàn thiện, luyện tập thành thạo các phương án SSCĐ, các anh còn phối hợp với Công an quận và lực lượng chức năng khác tổ chức tuần tra khép kín địa bàn; tuần tra bảo vệ các lễ, hội diễn ra trên địa bàn quận.
Cán bộ, chiến sĩ dân quân LLVT quận 8, TP Hồ Chí Minh tuần tra đêm bảo vệ địa bàn trong những ngày Tết.
Ban CHQS quận 8 không chỉ lo Tết trong đơn vị mà còn chăm lo cho gia đình chiến sĩ, dân quân thường trực có hoàn cảnh khó khăn, thăm, tặng quà Tết gia đình cán bộ qua các thời kỳ, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn đóng quân, Ban CHQS 16 phường, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp chăm lo cho gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Nhà giàn DK1...
Trung tá Nguyễn Thành Chung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận 8 cho biết: “Tết Nguyên đán năm nay, ngoài các tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng và UBND Thành phố, Ban CHQS quận đã hỗ trợ các đơn vị trực thuộc, cán bộ, chiến sĩ và các đối tượng chính sách với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong những ngày Tết, các đơn vị đều có kế hoạch tổ chức vui chơi giải trí. Đặc biệt, nhiều đơn vị đã xây dựng chương trình đón Giao thừa cho bộ đội vừa ý nghĩa, hấp dẫn, vừa mang đậm phong tục, tập quán Tết cổ truyền với những tiết mục văn nghệ, giao lưu, hái hoa dân chủ, đố vui…”.
Theo Thượng tá Đinh Ngọc Thanh, Chính trị viên Ban CHQS quận 8, Tết nghĩa tình, vui tươi của bộ đội luôn gắn liền với hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo, tổ chức các hoạt động vui chơi để thanh niên địa phương cùng tham gia. Nhiều đơn vị phối hợp với địa phương thi gói bánh chưng, bánh tét và gửi toàn bộ sản phẩm của hội thi tặng người nghèo trên địa bàn…
Nhìn chung, năm nay Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn LLVT quận 8 đã chủ động phối hợp chăm lo Tết cho bộ đội, gia đình người có công và tích cực triển khai công tác canh trực, SSCĐ, hỗ trợ phòng, chống cháy nổ khu vực đóng quân, góp phần giữ yên bình cho nhân dân đón xuân mới ấp áp, yên vui.
Bài và ảnh: ĐỨC NHÂN
Báo Quân đội nhân dân