TIN MỚI

recent

Lính đảo Trường Sa ra quân trồng cây đầu xuân

Lính đảo Trường Sa ra quân trồng cây đầu xuân

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, cán bộ, chiến sĩ cùng nhân dân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa nô nức hưởng ứng Tết trồng cây theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần tạo cảnh quan môi trường, giữ màu xanh cho các đảo.
Quân và dân xã đảo Sinh Tồn ra quân trồng cây đầu Xuân. Ảnh: Quang Tấn

Những loại cây được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo chọn trồng chủ yếu là phi lao, bàng vuông, phong ba, bão táp... Đây là những cây trồng thích hợp với nắng gió của Trường Sa. Ở những đảo nổi như: Sinh Tồn, Phan Vinh... các cán bộ, chiến sĩ còn trồng thêm dừa và một số loại cây khác như bưởi, cam, chanh…
Trung tá Đoàn Sơn Nam-Chính trị viên đảo Sinh Tồn-phấn khởi cho biết: "Việc trồng cây đầu năm luôn được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo triển khai thực hiện hàng năm vào dịp đầu năm mới".
Cây xanh trên đảo Sinh Tồn góp phần tạo bóng mát cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo sinh hoạt sau những giờ huấn luyện mệt nhọc. Ảnh: Quang Tấn

Được biết, trong những năm qua, nguồn nước ngọt trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa không còn khan hiếm như trước đây nên các loại cây bóng mát, cây ăn quả, rau xanh được cán bộ, chiến sĩ, quân dân Trường Sa trồng và chăm sóc phát triển rất nhanh.
Quang Tấn
Báo Gia Lai 
Lính đảo Trường Sa ra quân trồng cây đầu xuân Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1:12 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.