TIN MỚI

recent

Dân quân tự vệ, bộ đội và lực lượng khác giúp dân thu hoạch hồ tiêu

Hơn 600 chiến sĩ lực lượng vũ trang , đoàn viên thanh niên huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giúp người dân thu hoạch tiêu khi giá tiêu xuống thấp, dân không đủ tiền thuê nhân công.

Ngày 16-2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - tiêu cho người dân theo văn bản của UBND huyện Châu Đức gửi trước đó.
Vũng Tàu đã huy động nhiều xe tải cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ về huyện Châu Đức để thu hoạch 
Cùng ngày, hàng trăm đoàn viên thanh niên, lực lượng công an cũng đã phụ giúp nông dân thu hoạch khi tiêu đang chín rộ. 
Giá tiêu xuống thấp, bộ đội, công an giúp dân thu hoạch  - Ảnh 1.
Tiêu đang chín rộ trên diện tích rộng nhưng giá xuống thấp
Trong ngày 16-2, đã có khoảng 600 nhân công tham gia hái tiêu cho người dân. Theo ông Lê Quý Thịnh, Phó trưởng Phòng NN-PTNT huyện Châu Đức, các xã sẽ cử những người hỗ trợ, hướng dẫn việc thu hoạch sao cho hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian. Nhân viên y tế cũng túc trực để xử lý những sự cố nếu có.
Các hộ được hỗ trợ thuộc diện gia đình khó khăn, có con là thanh niên tại ngũ, chuẩn bị lên đường nhập ngũ có trồng tiêu nhưng khó khăn trong việc thuê nhân công thu hoạch. Việc hỗ trợ thu hoạch sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-2.
Giá tiêu xuống thấp, bộ đội, công an giúp dân thu hoạch  - Ảnh 2.
Triển khai kế hoạch giúp dân hái tiêu
Chị Hoàng Thị Thanh (xã Quảng Thành, huyện Châu Đức) không giấu nổi niềm vui khi nhà đang có hơn 4 ha tiêu đến độ thu hoạch nhưng do giá xuống thấp, không tìm được nhân công, nhà lại neo người nên không thể thu hoạch xuể.
Diện tích trồng hồ tiêu của toàn Huyện Châu Đức hiện đang là 7.400 ha, diện tích thu hoạch 6.240 ha. Hiện nay, cây tiêu bắt đầu vào vụ thu hoạch, giá hồ tiêu lại đang thấp. Hiện giá hạt tiêu đen khô khoảng 45.0000-50.000 đồng/kg, bằng 80% so với cùng kỳ năm 2018. Với mức giá này, nông dân trồng tiêu không có lãi.
Giá tiêu xuống thấp, bộ đội, công an giúp dân thu hoạch  - Ảnh 3.
Những người có kinh nghiệp sẽ hái trên cao
Được biết, trong 2 ngày sẽ có khoảng 83 hộ trên diện tích 87,6 ha được hỗ trợ thu hoạch tiêu. Ông Nguyễn Tấn Bản – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức - cho biết do tiêu không kịp thu hoạch dẫn đến việc bị héo rũ, ảnh hưởng đến năng suất vụ và những năm tiếp theo. Huyện Châu Đức dự kiến sẽ tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 2, cố gắng trong thời gian từ 15-20 ngày tới sẽ thu hoạch xong tiêu giúp bà con trong huyện.
Giá tiêu xuống thấp, bộ đội, công an giúp dân thu hoạch  - Ảnh 4.
Dân quân tự vệ  cùng giúp dân thu hoạch tiêu
Báo nld.com.vn
Dân quân tự vệ, bộ đội và lực lượng khác giúp dân thu hoạch hồ tiêu Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:52 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.