TIN MỚI

recent

Bộ Công an đưa phương án đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bộ Công an đưa phương án đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bộ Công an đã có các phương án chuẩn bị, phối hợp với các bộ, ngành và công an các địa phương, đặc biệt là Công an TP.Hà Nội để sẵn sàng đảm bảo an ninh cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra.
Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) vào ngày 27 - 28/2/2019.
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Văn phòng bộ Công an cho biết, Bộ đã có phương án chuẩn bị, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và công an các địa phương, đặc biệt là Công an TP.Hà Nội để sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra.
Được biết, các lực lượng chức năng của TP.Hà Nội cũng tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24h tại các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là sân bay quốc tế Nội Bài, nhà ga, bến xe, các địa điểm công cộng phức tạp, hệ thống điện…
Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng trung đoàn Cảnh sát Cơ động Công an TP.Hà Nội cho hay, đơn vị đã chuẩn bị về con người, phương tiện, sẵn sàng nhận lệnh của cấp trên để thực hiện công tác bảo vệ hội nghị.
“100% quân số của Trung đoàn sẽ ứng trực. Tất cả cán bộ chiến sĩ đã chuẩn bị quân tư trang, thời gian ứng trực cũng sẵn sàng, có phương án”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ nói.
Cảnh sát diễn tập chống khủng bố (ảnh minh họa).
Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông Hà Nội cũng được giao nhiệm vụ sắp xếp, phân luồng không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trên các tuyến đường mà đoàn đi qua, nơi ăn nghỉ của đại biểu, nơi tổ chức hội nghị.
Ông Trần Nhật Quang, Chánh thanh tra sở GTVT Hà Nội thông tin thêm: Để phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Thanh tra Sở triển khai huy động 100% quân số phối hợp với chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, giải tỏa những điểm trông giữ xe tại các khu vực khách sạn và nơi diễn ra hội nghị; Kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đô thị tại khu vực lưu trú của đại biểu, nơi diễn ra hội nghị, các tuyến đường đón, tiễn, tuyến đường di chuyển liên quan đến hội nghị; Bố trí toàn bộ xe cẩu kéo để phục vụ hội nghị.
Cũng theo ông Quang, thanh tra giao thông sẽ yêu cầu các chủ đầu tư và nhà thầu thi công rào chắn, đào đường trên các tuyến liên quan hoạt động của hội nghị phải tháo dỡ rào chắn, hoàn trả mặt đường êm thuận.
Thanh tra giao thông Hà Nội bố trí tối đa lực lượng chốt trực phân luồng đảm bảo giao thông, hạn chế phương tiện theo thông báo của Sở trong các ngày diễn ra hội nghị; Sẵn sàng huy động lực lượng giải quyết công việc đột xuất khi có yêu cầu của lãnh đạo cấp trên; Tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa gây mất vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố. Thời gian triển khai thực hiện bắt đầu từ hôm nay (22/2) cho đến hết ngày 28/2/2019.
Theo zing.vn
Dân quân tự vệ Việt Nam 

Bộ Công an đưa phương án đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12:07 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.