• Hotline: 0905.317.550
Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 14-2, tại Hà Nội, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2018, xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 93 điểm cầu trong toàn quân.

  Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ năm 2019

  Ngày 14-2, tại Hà Nội, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2018, xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 93 điểm cầu trong toàn quân.

  Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
  Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng ban TSQS Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu…
  Theo báo cáo của Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, năm 2018, công tác TSQS được các cơ quan, đơn vị và các nhà trường chủ động tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh; tổ chức sơ tuyển đúng thời gian quy định, xây dựng hồ sơ chặt chẽ. Các đơn vị được Bộ GD&ĐT giao tổ chức kỳ thi THPT quốc gia thực hiện nghiêm túc quy chế của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng; tổ chức tiếp nhận hồ sơ xét tuyển và xét tuyển đại học chặt chẽ, nghiêm túc đúng quy chế, quy định.
  Trung tướng Nguyễn Tân Cương chủ trì hội nghị.
  Điểm nổi bật là trong công tác tuyên truyền hướng nghiệp, Ban TSQS các tỉnh, thành phố đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể… chỉ đạo Ban TSQS các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền hướng nghiệp sâu rộng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Từ ngày 1-3 đến 25-4-2018, các đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện công tác sơ tuyển tuyển sinh vào các trường Quân đội; thực hiện đúng quy trình, thời gian đăng ký sơ tuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc lựa chọn trường dự tuyển; xây dựng và hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng quy định; 100% các đơn vị, địa phương đều bảo đảm đủ hồ sơ cho thí sinh đăng ký sơ tuyển.
  Năm 2018, số thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học quân sự là 5.357 người, đạt 99,30% so với chỉ tiêu; cao đẳng quân sự có 79 thí sinh trúng tuyển đạt 98,75% so với chỉ tiêu. So với năm 2017, thí sinh nữ, thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực phía Nam trúng tuyển vào đào tạo đại học quân sự tăng hơn. (Năm 2018, số thí sinh là người dân tộc thiểu số đạt 11.82% so với số thí sinh trúng tuyển. Thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực phía Nam trúng tuyển đạt 37,31% so với chỉ tiêu); cử tuyển đại học và trung cấp quân sự, đạt 91, 33% so với chỉ tiêu.
  Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương những kết quả trong công tác TSQS năm 2018, đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục để công tác TSQS đạt kết quả tốt hơn. Về phương hướng nhiệm vụ công tác TSQS năm 2019, đồng chí Phó Tổng tham mưu trưởng yêu cầu Cơ quan Thường trực ban TSQS Bộ Quốc phòng cùng với chú trọng việc xây dựng kế hoạch tuyên truyền cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị và phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội để bố trí chuyên mục, xây dựng chương trình và cử cán bộ tư vấn trực tiếp trên các loại hình báo chí. Cùng với đó, Ban TSQS các cấp cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành trong công tác tuyên truyền, giúp các thí sinh và gia đình nắm vững quy chế và những thông tin liên quan đến TSQS, tạo sự đồng thuận và hỗ trợ của dư luận trong quá trình tổ chức thực hiện.
  Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng cũng yêu cầu đối với các học viện, nhà trường, công tác thẩm định và xét duyệt hồ sơ phải bảo đảm sự chặt chẽ, đúng quy định, kiên quyết loại trả các hồ sơ không đủ tiêu chuẩn. Sau khi thí sinh trúng tuyển, nhập học, công tác hậu kiểm phải bảo đảm theo đúng quy chế của Bộ GĐ&ĐT và quy định của Bộ Quốc phòng; thực hiện đúng quy trình, kiên quyết loại trả thí sinh không đủ tiêu chuẩn dự tuyển, không đủ tiêu chuẩn  nhập học. Đồng thời xử lý chính xác, kịp thời, đúng quy chế các ý kiến đóng góp, thắc mắc hoặc khiếu nại của thí sinh và công dân.
  Tin, ảnh: DUY ĐÔNG
  Báo Quân đội nhân dân 
  Nội dung chính
   Liên hệ quảng cáo

   Tin mới