TIN MỚI

recent

Xe tải gây tai nạn ở Hải Dương chạy với vận tốc bao nhiêu?

Xe tải gây tai nạn ở Hải Dương chạy với vận tốc bao nhiêu?

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, xe tải gây tai nạn giao thông (TNGT) làm tám người chết ở Hải Dương tuy không truyền dữ liệu vể Tổng cục ĐBVN, nhưng qua tra cứu trực tiếp từ nhà cung cấp Công ty CP Giải pháp dịch vụ số - đơn vị lắp thiết bị giám sát hành trình, chiếc xe này đã chạy với vận tốc 65 km/giờ.
Xe tải gây tai nạn ở Hải Dương chạy với vận tốc bao nhiêu?
Qua tra cứu cho thấy, vào lúc 14 giờ 2 phút 24 giây (thời điểm gây tai nạn), chiếc xe có vận tốc 65 km/giờ, lúc 14 giờ 6 phút 36 giây thì xe dừng hẳn.
“Đoạn tuyến Quốc lộ 5 tại khu vực xảy ra tai nạn là đường thẳng, ngoài khu vực đông dân cư, có dải phân cách giữa; mỗi chiều bố trí ba làn xe gồm làn ngoài cùng dành cho ô-tô, làn giữa cho ô-tô và xe máy, làn trong cùng dành cho xe máy và xe thô sơ; hệ thống báo hiệu đường bộ đầy đủ, rõ ràng, mặt đường êm thuận”, bà Hiền cho hay.
Hiện trường vụ tai nạn.
Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT đã quy định rất cụ thể về quy định liên quan tốc độ đối với xe cơ giới. Cụ thể, tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu vực đông dân cư, đối với xe ô-tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn là 80 km/giờ đối với đường đôi (có dải phân cách), đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên; đường hai chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có một làn xe cơ giới là 70 km/giờ.
Theo bà Hiền, ngay sau khi xảy ra tai nạn, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục ĐBVN, cùng lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ 1 đã xuống hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng tham gia bảo đảm giao thông, thăm hỏi động viên gia đình người bị nạn. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
QUANG HƯNG
Báo Nhân Dân 
Xe tải gây tai nạn ở Hải Dương chạy với vận tốc bao nhiêu? Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1/23/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.