TIN MỚI

recent

Vạch mặt âm mưu của các tổ chức khủng bố

Vạch mặt âm mưu của các tổ chức khủng bố

Với phương châm "03 sạch", tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã thực hiện nhiều kế hoạch khủng bố, phá hoại nhằm vào Việt Nam.

Sau thời gian dài hoạt động chống phá với cái gọi là phương thức "đấu tranh bất bạo động" không đạt được ý đồ, các tổ chức phản động đã chuyển hướng sang hoạt động khủng bố, phá hoại cục bộ để tạo tiếng vang, khuếch trương thanh thế, công khai hóa tổ chức hòng làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở trong nước.
Với phương châm "03 sạch" ("Đốt sạch", "Phá sạch", "Giết sạch"), tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã thực hiện nhiều kế hoạch khủng bố, phá hoại nhằm vào Việt Nam. Sau khi thành lập năm 1991, Đào Minh Quân và số đối tượng cầm đầu tổ chức này đã đến các trại tị nạn người Việt ở Hong Kong và các nước Đông Nam Á tuyển mộ lực lượng, đưa về Việt Nam theo đường hồi hương. Bên cạnh đó là việc kết nối với các đối tượng bất mãn ở trong nước để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại.
Tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã thực hiện đặt bom xăng tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 01 của Công an Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, gây cháy 320 chiếc xe máy. Lên nhiều kế hoạch khủng bố, phá hoại như: đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ném lựu đạn, mang chất nổ đánh bom các cơ quan nhà nước, đốt cây xăng ở nhiều tỉnh thành… nhưng những kế hoạch này đều bị các cơ quan chức năng của Việt Nam ngăn chặn, vô hiệu hóa.
Một trong những điều kiện để các tổ chức khủng bố và phản động thực hiện được âm mưu chống phá nhà nước Việt Nam đó là lợi dụng bức xúc của một số người dân để tuyên truyền kích động. Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác để tránh vi phạm pháp luật.
Có thể thấy, tính chất hoạt động các tổ chức chống phá nhà nước Việt Nam đã trở nên manh động, nguy hiểm hơn. Đến nay, các lực lượng chức năng đã xác minh, truy tìm, vô hiệu hóa hàng trăm đối tượng, trong đó khởi tố gần 100 đối tượng; điều tra, bắt giữ nhóm đối tượng gây ra các vụ gây cháy, nổ tại Đồng Nai, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM…; thu giữ hàng chục kg thuốc nổ, quả nổ tự tạo, kíp nổ, ngăn chặn ý đồ khủng bố, phá hoại của các tổ chức khủng bố.
Những hành vi phá hoại của các tổ chức khủng bố và phản động cho thấy vẫn còn những kẻ ngông cuồng và ảo vọng. Việc phát hiện và kịp thời bắt giữ các tổ chức khủng bố và phản động này cho thấy tinh thần đấu tranh kiên quyết và sự tinh thông về nghiệp vụ của lực lượng chức năng cũng như sự ủng hộ của quần chúng nhân dân.
Theo VTV.VN
Bài viết gốc :

Vạch mặt âm mưu của các tổ chức khủng bố Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10:40 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.