TIN MỚI

recent

Nét nổi bật từ mô hình “Sổ tay chiến sĩ”

Nét nổi bật từ mô hình “Sổ tay chiến sĩ”

Là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, những năm qua Quận 1 luôn hoàn thành tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương, trong đó có công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Với những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, tích cực đổi mới nội dung và hình thức tiến hành, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Quận 1 đang ngày càng đạt hiệu quả cao.
Bên cạnh sự quan tâm chăm lo về vật chất đối với thanh niên lên đường nhập ngũ và hậu phương gia đình bằng nhiều hình thức như: thăm hỏi tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trợ vốn, tặng sổ tiết kiệm, giải quyết việc làm cho thân nhân, hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà… Trong nhiều năm gần đây, một trong những nội dung nổi bật thể hiện sự chăm lo về tinh thần, mang lại hiệu quả giáo dục cao được thực hiện đó chính là mô hình “Sổ tay chiến sĩ” tặng thanh niên lên đường nhập ngũ được Ban Chỉ huy quân sự quận chủ động phối hợp cùng Quận Đoàn chuẩn bị trước ngày giao quân.
Có mặt xuyên suốt Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân của Quận 1 qua nhiều năm, chúng tôi ghi nhận được những khoảnh khắc đầy háo hức, những nụ cười phấn khởi và đầy quyết tâm của các bạn đoàn viên thanh niên trước giờ lên đường tòng quân với món quà “Sổ tay chiến sĩ” trên tay. Đó không chỉ là món quà mang ý nghĩa tinh thần, mà còn là nơi thể hiện sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 1 đối với các bạn trẻ với trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Niềm tin đó được thể hiện rõ nét và trân trọng trong quyển sổ với nội dung: “Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận – đoàn thể và nhân dân Quận 1 chúc đồng chí thật mạnh khỏe, vượt mọi khó khăn, chắc tay súng, bảo vệ vững vàng Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa”.
Quyển “Sổ tay chiến sĩ” được in màu, thiết kế bắt mắt, hình ảnh và màu sắc đẹp, thu hút. Nội dung quyển sổ bao gồm: trang thông tin cá nhân; lịch sử truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam; tóm tắt những nội dung cơ bản của Luật Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam; hiểu biết chung về các loại súng bộ binh; 10 lời thề danh dự, 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân; các bài hát quy định của quân đội ta; các trang để chiến sĩ ghi chép nội dung học tập, công tác và lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong thời gian quân ngũ. 
Tại hội nghị thông qua công tác chuẩn bị Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2019 vừa qua đã có nhiều kinh nghiệm hay, cách làm mới, sáng tạo được các quận huyện chia sẻ. Trong số đó, mô hình “Sổ tay chiến sĩ” của Quận 1 được thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố đánh giá cao và đề nghị nhân rộng, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm của thành phố./. 

LÊ VĂN DŨNG
Nét nổi bật từ mô hình “Sổ tay chiến sĩ” Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1/19/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.