TIN MỚI

recent

Lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của tỉnh Hưng Yên

Lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của tỉnh Hưng Yên
Nhờ tổ chức triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng, gắn với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, năm 2018 của LLVT huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã có sự bứt phá, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành lá đơn vị lá cờ đầu trong phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT tỉnh Hưng Yên.lcdtptnncgggvvb

Trường mầm non hai xã Minh Châu và Liêu Xá (huyện Yên Mỹ) đón năm mới Kỷ Hợi với diện mạo khang trang, sạch, đẹp là điều mà mọi người đều dễ dàng cảm nhận được. Cô giáo Phan Thị Ủy, Hiệu trưởng trường mần non Minh Châu chia sẻ: “Chi phí để tu sửa, nâng cấp ngôi trường lên đến cả trăm triệu đồng và nếu không có sự giúp sức của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện thì chúng tôi không thể hoàn thành trong năm 2018. Nhà trường trân trọng cảm ơn cơ quan quân sự huyện đã vừa ủng hộ một phần kinh phí, vừa là trung tâm vận động tài trợ từ các nguồn xã hội hóa”.

lcdtptnncgggvvb
Dân quân xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên luyện tập nội dung bắn súng AK bài 1

Khi Ban CHQS huyện Yên Mỹ giải được “bài toán khó về kinh phí” để xây dựng hai trường mầm non cũng đã tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của LLVT huyện. Năm 2018, trong các đợt ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện đã khơi nguồn sức mạnh nội lực, vận động cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ tổ chức bốn đợt ra quân với trên 500 ngày công và ủng hộ số tiền 60 triệu đồng để giúp nhân dân khơi thông kênh mương nội đồng, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm và vận chuyển nguyên vật liệu để nâng cấp, tu sửa các công trình nông thôn tại địa phương. Chính nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao nên Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới sớm nhất so với các đơn vị trong LLVT tỉnh.

Thượng tá Trần Trọng Quang, Chính trị viên Ban CHQS huyện Yên Mỹ cho biết: “Ngay từ đầu năm 2018, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã xác định rõ: Muốn đạt được các chỉ tiêu phong trào thi đua Quyết thắng đề ra thì bên cạnh việc phát động, yêu cầu 100% cán bộ, chiến sĩ đăng ký thi đua và cam kết thực hiện bằng những việc làm cụ thể, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao thì cấp ủy, chỉ huy phải tập trung sức lãnh đạo, chỉ đạo, hướng vào việc khó, việc mới, đột phá khâu yếu, mặt yếu để tạo điểm nhấn trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương”.

Quán triệt tinh thần ấy, Thiếu tá Đặng Xuân Đản, Trợ lý Tham mưu, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã đề xuất nhiều cách làm thiết thực để động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần giúp Yên Mỹ nâng cao chất lượng công tác tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Đặng Xuân Đản cho biết: “Trước những khó khăn trong công tác tuyển quân, tôi đã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp, trong đó có việc tổ chức tặng quà cho thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ và khen thưởng cho các thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Tuy là những việc làm nhỏ, nhưng có ý nghĩa thiết thực nhằm cổ vũ, động viên thanh niên tích cực, tự giác thực hiện nghĩa vụ quân sự”.

Còn đối với chiến sĩ dân quân cơ động Phạm Văn Cương (xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ), thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng chính là cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Anh Cương chia sẻ: “Dù là lao động chính trong gia đình, kinh tế cũng không khá giả, song tôi luôn chủ động sắp xếp công việc phù hợp để tham gia đầy đủ các nội dung huấn luyện và hoàn thành chỉ tiêu, nội dung đã đăng ký trong các đợt thi đua”.

Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Yên Mỹ nhấn mạnh: “Năm 2018 đã ghi nhận sự bứt phá của LLVT huyện Yên Mỹ trong phong trào thi đua Quyết thắng. Điều đó được thể hiện bằng chất lượng huấn luyện được nâng lên một cách vững chắc, các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% khá, giỏi; công tác tuyển quân bảo đảm cả về số lượng và chất lượng, có trên 53% thanh niên nhập ngũ được bồi dưỡng nhận thức về Đảng; thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 12,8%; các nội dung khác đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Với những thành tích đã đạt được, năm 2018, LLVT huyện Yên Mỹ đã vinh dự được UBND tỉnh Hưng Yên tặng Cờ thi đua xuất sắc”.
ANH DŨNG – THU THỦY

 Báo quân khu 3
Lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của tỉnh Hưng Yên Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1/23/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.