TIN MỚI

recent

Hàng nghìn người tham gia hiến máu

Hàng nghìn người tham gia hiến máu

Sáng 5-1, hơn 700 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên… Cà Mau đã có mặt từ sớm tại Nhà thi đấu Đa năng của Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương ở Cà Mau để hiến máu và tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ.
Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” ở Cà Mau sáng 5-1.
Với thông điệp“Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”, Chủ nhật Đỏ đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân ở Cà Mau. Qua gần 10 năm đồng hành cùng ngày hội hiến máu tình nguyện, tuổi trẻ Cà Mau đã hình thành “ngân hàng máu di động” đến các cấp bộ đoàn, với hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tình nguyện hiến máu tại tất cả các bệnh viện tỉnh Cà Mau. Nhờ nguồn máu ấy mà rất nhiều bệnh nhân đã được cứu chữa kịp thời, qua cơn nguy kịch.
Chủ nhật Đỏ năm 2019 diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố, với 70 điểm hiến máu, dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 50 nghìn đơn vị máu trên toàn quốc. Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, năm nay có bốn tỉnh, thành tham gia ngày “Chủ nhật Đỏ”, gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, với số lượng hàng nghìn đoàn viên thanh niên tham gia. Trong đó, Cà Mau là điểm khởi đầu của ngày Chủ nhật Đỏ năm 2019, dự kiến sẽ thu về khoảng 500 đơn vị máu.
Hiến máu nhân đạo đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, bao dung. Hơn nữa, khi bạn hiến máu cũng có nghĩa là bạn đem lại cơ hội cho những người bệnh và người thân của họ, cũng như bản thân bạn một niềm hạnh phúc lớn không vật chất nào có thể đánh đổi được.
* Sáng 5-1, tại Chùa Đại Bi, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa phối hợp Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo TP Thanh Hóa tổ chức lễ phát động chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng 2019.
Lực lượng dân quân tự vệ tình nguyện hiến máu.
Thời gian qua, hoạt động hiến máu tình nguyện ở tỉnh Thanh Hóa được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tình nguyện hiến máu cứu người, lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của con Lạc, cháu Hồng. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa Trịnh Thị Tiếp nhấn mạnh: Mỗi năm các cơ sở y tế trong tỉnh Thanh Hóa cần 50 nghìn đơn vị máu nhưng số lượng máu dự trữ mới đáp ứng gần 50%, nên nhiều bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu máu. Riêng năm 2108, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa đã hiến tặng 24.848 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị bệnh, đem lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân, mỗi gia đình.
Phát động chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng 2019, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa bày tỏ lòng tri ân, tôn vinh những người tình nguyện đã hiến tặng, sẻ chia, những giọt máu quý giá của mình vì sự sống của người bệnh, góp phần bảo đảm đủ lượng máu dự trữ phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh cho người bệnh trong năm 2019.
Theo đó, có hơn 1.300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại Chùa Đại Bi. Hoàng Thanh Hải, Phó Chỉ huy Quân sự phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn hiện theo học lớp trung cấp quân sự tại Trường Quân sự tỉnh Thanh Hóa bộc bạch: Em đã nhiều lần hiến máu và dịp này điều kiện sức khỏe cho phép nên em cùng gần 80 học viên đang theo học Trung cấp Quân sự khóa 9 tình nguyện hiến máu, góp phần cải thiện hiện trạng thiếu máu ở các cơ sở y tế, đáp ứng nhu cầu cần máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh, cứu người.
Được biết, hoạt động hiến máu tình nguyện, ngày chủ nhật đỏ và Lễ hội Xuân hồng 2019 tiếp tục được triển khai thực hiện ở nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa, góp phần huy động được 25 nghìn đơn vị máu trong năm, bảo đảm số lượng máu dự trữ, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, trị bệnh, cứu người.
HỮU TÙNG, MAI LUẬN
Hàng nghìn người tham gia hiến máu Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10:31 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.