TIN MỚI

recent

Hai máy bay ném bom Su-34 của Nga đâm nhau giữa không trung

Hai máy bay ném bom Su-34 của Nga đâm nhau giữa không trung

Hai máy bay ném bom Sukhoi Su-34 được mệnh danh là “xe tăng bay” của Nga đã đâm vào nhau giữa không trung, khiến 1 máy bay rơi xuống biển và 1 chiếc chưa rõ số phận.
Máy bay ném bom Su-34 của Nga.
Hãng tin TASS của Nga dẫn thông tin từ các cơ quan thực thi pháp luật của nước này cho biết, vụ việc xảy ra khi các máy bay đang bay qua Eo biển Tatar ở Khu vực Khabarovsk, vùng Viễn Đông của Nga.
“Theo các dữ liệu ban đầu, tình huống khẩn cấp đã xảy ra ở Eo biển Tatar. Hai máy bay Su-34 đã biến mất khỏi màn hình radar ở gần khu vực Nelma, Sovetsko-Gavansky. Hai máy bay được cho là đã đâm vào nhau giữa không trung”, nguồn tin của TASS cho hay.
Một nguồn tin trước đó cho biết cả 2 máy bay đang bay trên biển thì đâm phải nhau. Phi hành đoàn trên một chiếc máy bay đã thoát ra được khỏi máy bay còn chiếc thứ 2 nhiều khả năng có thể bay trở về căn cứ. 
Giới chức Nga vẫn đang tiến hành tìm kiếm các máy bay và các thành viên trong phi hành đoàn trên 2 máy bay này.
Trong khi đó, tờ Interfax dẫn các nguồn tin cho biết, nguyên nhân xảy ra tai nạn có thể là do phi công đã không tính toán chính xác khoảng cách an toàn giữa hai máy bay, hoặc đã xảy ra tình huống bất ngờ khiến hai máy bay đâm vào nhau.
Su-34 là loại máy bay ném bom do tập đoàn Sukhoi của Nga chế tạo, có nhiệm vụ tấn công mục tiêu trên mặt đất cũng như trên biển, có khả năng ném bom vào mục tiêu di động kể cả kích thước nhỏ. 
Su-34 cũng có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở trên không vào bất kỳ thời gian nào trong ngày trong mọi điều kiện khí tượng. 
Máy bay này có tầm bay đến 4.000 km, tốc độ tối đa đạt 1.900 km/h, sức chở 8 tấn. Máy bay có cabin phi công chống đạn, được trang bị hệ thống bảo đảm sống còn thế hệ mới, hệ thống điều khiển vũ khí và tiếp liệu trên không hiện đại nhất.
Một nguồn tin tại Bộ Quốc phòng Nga cho biết Bộ này đã yêu cầu dừng tất cả các chuyến bay của máy bay chiến đấu ném bom Sukhoi Su-34 trên phạm vi cả nước sau sự cố nói trên.
 Hà Dung
Báo Pháp luật 


Hai máy bay ném bom Su-34 của Nga đâm nhau giữa không trung Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1/18/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.