TIN MỚI

recent

Giữ vững sự bình yên vùng Đông Bắc của Tổ quốc

Giữ vững sự bình yên vùng Đông Bắc của Tổ quốc

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của dân tộc, những cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua mừng Đảng, mừng Xuân với tinh thần và khí thế mới, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao,  góp phần giữ vững sự bình yên vùng Đông Bắc của Tổ Quốc.
Chúng tôi có mặt tại khu vực huấn luyện của phân đội Trinh sát /Phòng Tham mưu vào những ngày này, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang miệt mài luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu. Đại úy Nguyễn Hồng Quân, Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát cho biết: Để bộ đội vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chúng tôi đã triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung, biện pháp công tác. Trọng tâm là quán triệt sâu sắc chỉ thị, nhiệm vụ trực Tết của các cấp đến 100% cán bộ, chiến sĩ và xây dựng cho bộ đội có ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ và luyện tập thành thục các phướng án chiến đấu. Cùng với các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, trang trí bàn thờ Tổ quốc ngày Tết, chúng tôi còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian vui nhộn thu hút bộ đội sôi nổi tham gia như: Kéo co, bịt mắt bắt dê...
Cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ CHQS tỉnh cũng tích cực trang trí khuôn viên đơn vị

Tết này đã là năm thứ 6 liên tiếp, Đại úy Nguyễn Văn Thái, Chính trị viên Đại đội đảo Vĩnh Thực đón Tết ở đơn vị cùng anh em. Tuy đón Xuân xa nhà nhưng chưa năm nào anh Thái và đồng đội của mình thấy vơi bớt niềm vui mỗi dịp Tết đến, xuân về. Dạo qua vườn rau của Đại đội, thấy hương xuân, vị Tết đã tràn về; những loại rau cải, xu hào và các loại rau gia vị khác đang lên tốt và dự kiến sẽ cho thu hoạch đúng vào dịp Tết. Cán bộ, chiến sĩ Đại đội đảo Vĩnh Thực  gọi vui đây là “Vườn rau đón xuân”.
Cán bộ, chiến sĩ Đại đội đảo Vĩnh Thực (Móng Cái) trang trí chuẩn bị đón tết Kỷ Hợi 2019

Những cành đào đang nở hoa đón xuân, nhà cửa được trang trí lộng lẫy, bàn thờ Bác Hồ được bày biện đầy đủ với mâm ngũ quả, bánh chưng xanh… Tết của cán bộ, chiến sĩ đón Xuân ở Đảo Vĩnh Thực vẫn luôn đầy đủ, ấm cúng và ngập tràn niềm vui; và chính điều này, đã làm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ canh trực trong dịp Tết cảm thấy đơn vị chính là ngôi nhà thứ 2 của mình, từ đó xác định rõ hơn trách nhiệm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ được giao với một tâm thế vững vàng và trách nhiệm cao nhất.
Lực lượng dân quân xã Hoành Mô phối hợp cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Hoành Mô (Bình Liêu) tổ chức tuần tra biên giới

Năm nào cũng vậy, mang niềm vui hân hoan đón chào năm mới đến mọi nhà, pháo hoa trong thời khắc giao thừa. Năm nay, toàn tỉnh có 11 điểm bắn pháo hoa, với 1.230 dàn tầm thấp và 2.400 quả pháo tầm cao, thời lượng bắn 15 phút, bắt đầu từ thời khắc giao thừa. Các địa phương bắn pháo hoa gồm: TP Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái; thị xã Đông Triều và các huyện Vân Đồn, Đầm Hà Tiên Yên, Hoành Bồ. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối, cán bộ, chiến sỹ  ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố tham gia bắn pháo hoa phải dày công luyện tập, hiệp đồng thống nhất. Với mong muốn, chùm pháo hoa bắn lên trời mang theo cả ước vọng về một năm an lành, hạnh phúc.
Cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã Đông Triều tham gia gói báng trưng tặng các hô nghèo trên địa bàn

Được biết, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán  Kỷ Hợi 2019, Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, nhất là tại các đơn vị tuyến biên giới, biển đảo. Sự quan tâm sâu sát của chỉ huy các cấp, chính quyền địa phương, nghĩa tình quân dân, đồng đội ấm áp giúp cán bộ, chiến sĩ các đơn vị LLVT toàn tỉnh luôn chắc tay súng, canh giữ biển trời cho nhân dân đón Tết, vui Xuân trong hạnh phúc, yên bình. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố cử cán bộ, chiến sĩ về các xã, phường, thị trấn tổ chức gói bánh chưng, tặng quà cho địa phương… Hàng nghìn xuất quà đã được trao tặng những gia đình chính sách, những đối tượng khó khăn… gần 10 gia đình được đón xuân trong ngôi nhà mới… Niềm vui, hạnh phúc xuân này cũng sẽ là động lực để LLVT tỉnh Quảng Ninh tiếp tục trao gửi niềm tin và những điều tốt đẹp đến với nhiều người trong năm mới...
Đại đội Thiết Giáp Bộ CHQS tỉnh chuẩn bị đầy đủ phương tiện sẵn sàng cơ động xử trí các tình huống

Quán triệt quan điểm chỉ đạo, đón Tết với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tổ chức xây dựng và luyện tập thành thục các phương án SSCĐ. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ; tổ chức trực ban, trực chiến nghiêm túc 24/24 giờ; đảm bảo quân số trực theo đúng quy định. Nhiều đơn vị trực 100% quân số nhằm đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh phát động phong trào thi đua Quyết thắng và phong trào thi đua đột kích "Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi". Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Biên phòng và các đơn vị đóng quân trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, nhất là ở các địa bàn trọng điểm vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, như: Bình Liêu, Hải Hà, Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái, để không bị động bất ngờ trong dịp Tết Nguyên đán 2019…
Đại đội Trinh sát Bộ CHQS tỉnh luyện tập các phương án SSCĐ

Một mùa xuân mới đang đến gần, Xuân sum họp, Xuân đoàn viên, đó là mong ước của tất cả mọi người, mọi nhà và của cả dân tộc; nhưng để cho một mùa xuân bình yên, thì mỗi cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh phải tạm gác lại hạnh phúc riêng, vượt qua những vất vả, khó khăn đời thường, cùng kề vai sát cánh bên nhau để gìn giữ cho một mùa xuân quê hương đất nước thêm trọn vẹn yên vui.
Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)
Giữ vững sự bình yên vùng Đông Bắc của Tổ quốc Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1/28/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.