TIN MỚI

recent

Cho ngưng việc bảo mẫu tát bé trai 19 tháng tuổi phải nhập viện

Cho ngưng việc bảo mẫu tát bé trai 19 tháng tuổi phải nhập viện

Chiều 3-1, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết, phía Nhà trường đã cho ngưng việc đối với bảo mẫu tát nhiều cái vào hai bên má của bé trai 19 tháng tuổi phải nhập viện điều trị.
Cho ngưng việc bảo mẫu tát bé trai 19 tháng tuổi phải nhập viện
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng trên.
Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long cho biết, sự việc xảy ra vào trưa 2-1, tại Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (phường 1, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Người gây ra thương tích cho bé trai Nguyễn Quốc H. (19 tháng tuổi, ngụ phường 4, TP Vĩnh Long) là bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ (sinh năm 1988).
Theo tờ trình của cô bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ, vào lúc 12 giờ ngày 2-1, bé Nguyễn Quốc H. đang học nhóm trẻ 18 đến 24 tháng khóc la trong giờ ngủ trưa nên làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy. Lúc này, cô Huệ có dỗ bé H. nhưng bé không nín và càng la to. Không kiềm chế được nên cô Huệ đã vả vào miệng bé H. nhưng bé càng la to hơn. Tức giận, cô Huệ tiếp tục vả nhiều cái vào má của bé Nguyễn Quốc H.. Sau đó, thấy má bé sưng và đỏ lên, sợ cô Hiệu trưởng thấy và sợ khi chiều cha mẹ bé đón sẽ phát hiện nên cô Huệ đã bồng bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ. Tuy nhiên, khi chườm đá thì vết bầm càng lan rộng ra… Đến 14 giờ 20 phút cùng ngày, khi cha bé H. đến đón, cô Huệ đã nói dối với phụ huynh là bé bị té cầu thang nên mặt bị bầm.
Cô Hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương Cao Thị Minh đến thăm cháu H. vào sáng 3-1.
Chị Kim Thị Nhi, mẹ của bé Nguyễn Quốc H. vẫn còn bàng hoàng: “Khi cha của bé rước từ trường về nhà, tôi thấy mặt bé bị bầm tím hai bên má nên xác định đây không phải do bị té cầu thang như cô giáo nói mà là bị đánh. Sau đó, tôi cùng gia đình đưa bé đến phòng khám gần nhà kiểm tra và đến trường gặp cô giáo để hỏi nguyên nhân. Không đồng ý với giải thích của cô giáo, tôi đưa bé đến Công an phường 1, TP Vĩnh Long trình báo sự việc. Đến đây thì cô giáo mới thừa nhận là đã tát con tôi nhiều cái…”.
Trao đổi với chúng tôi, Hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương Cao Thị Minh cho biết: “Vào khoảng 12 giờ ngày 2-1, tôi nghe tiếng bé khóc ở nhóm trẻ 18 đến 24 tháng nên đến thăm lớp, thấy bé H. nằm im nên quay về phòng làm việc. Vào khoảng 15 giờ cùng ngày, tôi được Công an phường 1, TP Vĩnh Long mời đến trụ sở cùng với cô Huệ để làm việc. Tại đây, khi nghe mọi người thông báo, tôi mới biết rõ sự việc. Sau đó, tôi đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị gia đình đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí”.
“Khi tôi nhìn thấy hai má của cháu bị bầm tím tôi rất đau xót, huống hồ gì cha mẹ và người thân của cháu”, cô Hiệu trưởng Cao Thị Minh xúc động nói.
Thầy Ngô Thanh Sơn (bên phải), Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long trao đổi với phóng viên về vụ việc trên.
Thầy Ngô Thanh Sơn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo phòng đã cử cán bộ và nhà trường đến tận nhà thăm hỏi và tìm hiểu sự việc. Nhà trường cũng đã cho ngưng việc đối với bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ chờ xử lý sự việc, cho người khác đến thay thế. Sau khi chờ kết quả của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ phối hợp nhà trường xử lý theo quy định.
Đồng chí Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Lon,g cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long phối hợp cùng địa phương đến thăm hỏi để ổn định tâm lý của trẻ và gia đình. Đây là một điều mà ngành giáo dục không mong muốn. Chúng tôi sẽ phối hợp các ngành chức năng tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động của các nhóm trẻ này. Yêu cầu đầu tiên đối với nhóm trẻ là tuyệt đối an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần”.
Tin, ảnh: BÁ DŨNG
Báo Nhân Dân 
Cho ngưng việc bảo mẫu tát bé trai 19 tháng tuổi phải nhập viện Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:30 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.