TIN MỚI

recent

Chăm lo chính sách hậu phương quân đội - điểm sáng phường Nguyễn Cư Trinh

Chăm lo chính sách hậu phương quân đội - điểm sáng phường Nguyễn Cư Trinh
Ảnh - Ban CHQS Phường Nguyễn Cư Trinh tham mưu cho Hội đồng chính sách phường xét duyệt hồ sơ theo Quyết định  62 của Thủ tướng Chính phủ

Là địa phương đi đầu trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội của Quận 1, hàng năm, Ban CHQS phường Nguyễn Cư Trinh đều chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp cùng ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là Hội Cựu chiến binh phường thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kiện toàn Hội đồng chính sách, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Nguyễn Cư Trinh cho biết: "Những năm gần đây, Đảng, Nhà nước có nhiều chính sách đối với quân nhân từng tham gia chiến đấu tại các mặt trận như biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam…nhằm bù đắp những hy sinh, mất mát của họ. Xác định làm tốt công tác thẩm định, xét duyệt hồ sơ ngay từ cơ sở góp phần thực hiện tốt các quyết định, hạn chế thấp nhất những sai sót, ngay sau khi có hướng dẫn thực hiện, Hội đồng chính sách phường yêu cầu các khu phố khảo sát, nắm, sàng lọc và thông báo danh sách. Trên cơ sở đó, Hội đồng mời tất cả các đối tượng tập trung tại UBND phường để hướng dẫn thủ tục đề nghị trợ cấp”. 
Với cách làm đồng bộ, chặt chẽ, đến thời điểm này, phường Nguyễn Cư Trinh đã hoàn thành việc chi trả cho các đối tượng tham gia chống Pháp, chống Mỹ và tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc, Tây Nam…không bỏ sót trường hợp nào.
Phường Nguyễn Cư Trinh còn là một trong những địa phương đi đầu của Quận 1 trong thực hiện Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng về giải quyết chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế sau 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc về địa phương.
Đến nay, Phường Nguyễn Cư Trinh đã hoàn chỉnh 172/175 hồ sơ gửi đề nghị trợ cấp cho các đối tượng theo Quyết định 62, trong đó 172 trường hợp hưởng trợ cấp một lần với tổng số tiền hơn 652 triệu đồng. 
"Nhờ làm tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là tư vấn, định hướng học nghề đối với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương nên phường Nguyễn Cư Trinh luôn hoàn thành chỉ tiêu giao quân, bảo đảm số lượng, chất lượng. Trong thực hiện nhiệm vụ, Ban CHQS phường Nguyễn Cư Trinh luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của người dân” - đồng chí Nguyễn Hoàng Long khẳng định./.

Quốc Dũng
Chăm lo chính sách hậu phương quân đội - điểm sáng phường Nguyễn Cư Trinh Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1/22/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.