TIN MỚI

recent

Vì sao 'siêu súng' xuyên giáp của Nga khiến khách hàng mê mẩn?

Báo Mỹ đã gọi mẫu súng trường mới ShAK-12 của Nga là "siêu súng" và nhiều quốc gia khác muốn mua vũ khí này. Vậy đặc điểm gì khiến loại súng trường này thu hút như vậy?

"Siêu súng" ShAK-12 của Nga. Ảnh: Sputnik

Hãng TASS (Nga) ngày 13/12 dẫn lời đại diện của Cục Thiết kế khí cụ Nga, cơ quan sản xuất “siêu súng” nói trên: “Các khách hàng nước ngoài quan tâm tới súng trường tấn công ShAK-12. Hầu như tất cả họ đều như vậy bởi tình hình thế giới hiện rất phức tạp. Không ai bỏ qua ShAK-12 tại các triển lãm quốc tế nhưng hiện giờ vẫn chưa có hợp đồng xuất khẩu súng trường tấn công này”.Đại diện này cũng khẳng định: “Các đơn vị thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Nga vẫn được cung cấp súng trường tấn công nhưng với số lượng hạn chế. Đây là loại vũ khí đặc thù cho nhiệm vụ đặc biệt do vậy không cần số lượng lớn”.

Tờ The National Interest của Mỹ gọi ShAK-12 là “siêu súng” với hỏa lực ấn tượng. Súng trường tấn công mới này đã ra mắt ở nước ngoài lần đầu tiên tại triển lãm vũ khí của Ấn Độ năm 2018.

Ổ đạn của ShAK-12 tích hợp đạn cỡ 12,7x39mm thuộc 3 loại: tốc độ hạ thanh nhằm giảm âm khi khai hỏa, xuyên giáp có khả năng vượt qua áo chống đạn và chống nẩy. Theo hãng TASS, còn có phiên bản ShAK dành riêng cho cảnh sát nhằm giảm thiệt hại ngoài dự kiến cho dân thường.
Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã đặt hàng ShAK-12 bởi lực lượng đặc nhiệm của cơ quan này cần loại vũ khí tấn công thật hiệu quả cho giao tranh ở cự ly gần trong tình huống giải cứu con tin.

ShAK-12 có phạm vi hoạt động trong 100m, phù hợp với mục đích tấn công ở cự ly gần. ShAK-12 có băng đạn gắn ở phía sau với nòng ngắn, hỗ trợ người sử dụng trong khoảng cách gần. ShAK-12 nặng 5,2 kg.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Vì sao 'siêu súng' xuyên giáp của Nga khiến khách hàng mê mẩn? Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10:54 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.