TIN MỚI

recent

Trường Quân sự Quân khu 7: Phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng nhà trường vững mạnh

QK7 Online - Là nhà trường Quân đội, được hình thành trong khói lửa chiến tranh, trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giáo viên của Trường Quân sự Quân khu (tiền thân là Trường Quân chính Khu 7 ra đời ngày 12/12/1945) đã có nhiều thành tích xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.  
 
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 73 năm thành lập, phong trào thi đua cao điểm của nhà trường với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, an toàn, quyết thắng” đã được cụ thể qua các nội dung, chỉ tiêu thi đua, trong đó tập trung đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng mô hình “Tuần không vi phạm kỷ luật”, “Đơn vị chấp hành kỷ luật tốt nhất”, “Quân nhân có tư thế, tác phong gương mẫu” đang phát huy hiệu quả tích cực.

Đại tá Trương Văn Vinh, Chính ủy Trường Quân sự Quân khu cho biết: Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường cũng như của lớp lớp thế hệ cha anh trong suốt 73 năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ, nhân viên nhà trường hôm nay sẽ ra sức phấn đấu, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, rèn nghiêm, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên giành những đỉnh cao mới, góp phần tô thắm thêm truyền thống của nhà trường.

 
Khí thế thi đua học tập, huấn luyện tại Trường Quân sự Quân khu    

Hiện nay, Trường Quân sự Quân khu đã có bước phát triển mới, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nhiệm vụ chính trị trung tâm của nhà trường là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp trong lực lượng vũ trang Quân khu, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2, giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên, liên kết đào tạo với các học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất Quân khu và Bộ Quốc phòng giao.

Hàng năm, nhà trường tiếp nhận hơn 20 đối tượng với 37 chuyên ngành, bình quân hơn 20.000 học viên, sinh viên/năm. Tất cả các đối tượng học viên đều được bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu, năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên cương vị đảm nhiệm theo mục tiêu yêu cầu đào tạo, cán bộ dân chính đảng được trang bị các kiến thức về quốc phòng, quân sự, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố vững chắc.

73 năm qua, Trường Quân sự Quân khu đã đào tạo, bổ túc hàng trăm khóa học bổ sung cho LLVT Quân khu 7, cho toàn quân hàng vạn cán bộ quân sự, chính trị, chuyên môn kỹ thuật, cán bộ quân sự địa phương, cán bộ dân chính đảng. Trong đó, nhiều cán bộ, học viên từng học tập tại trường đã trưởng thành, giữ những trọng trách của Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.
Liên tục nhiều năm qua, nhà trường luôn là đơn vị dẫn đầu trong khối thi đua các nhà trường Quân khu. Trường đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Ngoài ra, nhà trường được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu tặng cờ thi đua, bằng khen và nhiều phần thưởng khác. Nhiều đồng chí được công nhận nhà giáo ưu tú, nhà giáo dạy giỏi cấp Bộ.

Những phần thưởng cao quý trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của nhà trường là niềm tự hào, là hành trang của thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên Trường Quân sự Quân khu hôm nay vững bước đi lên, tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng chính quy, mẫu mực, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống “Chủ động, sáng tạo, bám sát thực tiễn, dạy tốt, học tốt, liên tục trưởng thành”.
Lê Hoan
Theo baoquankhu7.vn
 Link bài viết gốc :
Trường Quân sự Quân khu 7: Phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng nhà trường vững mạnh Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8:13 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.