TIN MỚI

recent

Tiếp tục Hội thảo về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) tại Quy Nhơn - Bình Định

Ngày 4.12, tại TP Quy Nhơn, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức Hội thảo về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi). Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội chủ trì Hội thảo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lý Tiết Hạnh tham dự Hội thảo.

Luật Dân quân tự vệ (DQTV) được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 23.11.2009. Theo Nghị quyết số 57 ngày 8.6.2018 của Quốc hội khóa XIV về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018, dự án Luật DQTV (sửa đổi) được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 (tháng 5.2019) và xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 8 (tháng 10.2019). Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang soạn thảo dự án Luật để chuẩn bị báo cáo Chính phủ thông qua trước khi gửi Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thẩm tra theo quy định của pháp luật.
Tại Hội thảo, trên cơ sở báo cáo tổng kết thực hiện Luật DQTV năm 2009 của Bộ Quốc phòng và thực tiễn các quy định của Luật, các đại biểu đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, bất cập; đặc biệt là về căn cứ, cơ sở lý luận, pháp lý và thực tiễn để đề xuất, kiến nghị để sửa đổi, bổ sung các quy định của Luật DQTV, bảo đảm yêu cầu cụ thể hóa quy định của Hiến pháp năm 2013 và thể chế hóa được các quan điểm của Đảng có liên quan, bảo đảm tính thống nhất trong hệ thống pháp luật.
Phát biểu kết luận Hội thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Nguyễn Hải Hưng khẳng định các ý kiến đóng góp của các đại biểu đều rất cụ thể, xác đáng nhằm khắc phục được những hạn chế, vướng mắc và bảo đảm tính khả thi của luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng DQTV trong giai đoạn hiện nay. Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội sẽ phối hợp với Ban soạn thảo và các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu kỹ lượng các ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo trong quá trình tiến hành thẩm tra, chỉnh lý dự án Luật DQTV (sửa đổi).
HỒNG PHÚC
Baobinhdinh.vn
Tiếp tục Hội thảo về dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) tại Quy Nhơn - Bình Định Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1:17 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.