TIN MỚI

recent

Quảng Ninh: Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Xác định công tác xây dựng, nâng cao chất lượng dân quân tự vệ (DQTV) là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế xã hội ở địa  phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Quảng Ninh đã luôn quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố lực lượng dân quân tự vệ theo hướng vững mạnh toàn diện và rộng khắp.
Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 574 đầu mối DQTV, với 27.223 cán bộ, chiến sĩ DQTV; trong đó có 186 đầu mối dân quân, 388 đầu mối tự vệ.  Lực lượng DQTV được xây dựng đúng, đủ theo quy định đạt 2% so với dân số; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV đạt 22%; toàn tỉnh đã xây dựng kiện toàn 2 chi bộ quân sự (Phường Hòa Lạc, TP Móng Cái; Phường Mạo Khê, TX Đông Triều). Chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự phường ngày càng nâng lên.
LLTV Công ty Than Khe Chàm tham gia diễn tập bắn đạn thật súng máy Phòng không 12,7ly.

Qua kiểm tra, hằng năm có trên 75% kết quả DQTV đạt khá, giỏi. Trong huấn luyện, lực lượng DQTV được chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lực lượng dân quân biển, dân quân cơ động, dân quân thường trực nhất là vùng biên giới cũng được địa phương đặc biệt quan tâm, chăm lo, đảm bảo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.
Một số hình ảnh lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh:

Trung đội Cối 82mm Tự vệ Công ty CP Than Mông Dương tổ chức huấn luyện.
Lực lượng Dân quân TP Uông kiểm tra bắn đạn thật bắn súng tiểu liên AK bài 1.
Lực lượng dân quân cơ động xã Bình Khê, TX Đông Triều tham gia Hội thaoTrung đội Dân quân cơ động do Bộ CHQS tỉnh tổ chức năm 2017.

Đại đội Pháo 37mm Công ty Tuyển Than Hòn Gai tổ chức huấn luyện.

Dân quân tự vệ huyện Ba Chẽ tham gia tham gia khắc phục hậu quả mưa bão năm 2018

LLTV các công ty than: Công ty Cổ phần than Đèo Nai, Cọc 6, Hòn Gai, Thống Nhất và Công ty Tuyển Than Cửa Ông hoàn thành nhiệm vụ diễn tập đánh địch đổ bộ đường không năm 2018.

Dân quân biển Cô tô phối hợp tuần tra trên biển.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)
Theo qtv.vn

Quảng Ninh: Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:03 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.