TIN MỚI

recent

Đồng Nai - Nâng chất hoạt động các Trung đội dân quân thường trực khu công nghiệp

Được thành lập từ năm 2014, đến nay các Trung đội dân quân thường trực (DQTT) Khu công nghiệp Nhơn Trạch đã đi vào hoạt động ổn định và có hiệu quả, được lãnh đạo nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn đánh giá cao. Đây là lực lượng quan trọng góp phần tích cực trong đảm bảo an ninh trật tự và an toàn sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp.​

Thường xuyên huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

Có mặt tại Trung đội DQTT số 1 Khu công nghiệp Nhơn Trạch vào một ngày cuối năm, không khí tập luyện, sẵn sàng chốt, trực và phối hợp đảm bảo an toàn trong KCN như khẩn trương hơn. Thượng tá Bùi Xuân Cảnh, Chính trị viên, Ban CHQS huyện Nhơn Trạch cho biết, lực lượng DQTT khu công nghiệp trên địa bàn được thành lập từ năm 2014 và tổ chức biên chế thành các chốt tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện. Ðến nay, lực lượng này thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác, phối hợp tuần tra canh gác sau 21 giờ có hiệu quả, góp phần đảm bảo an toàn tại 9 khu công nghiệp trên địa bàn; đặc biệt là vào những dịp cao điểm các trận đấu bóng đá AFF Cup, lễ Noel, trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019. 

Lực lượng DQTT khu công nghiệp Nhơn Trạch sẵn sàng làm nhiệm vụ.
Chia sẻ về quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung đội trưởng Trung đội DQTT Thái Minh Thiện cho biết: “Chúng tôi dành phần lớn thời gian cho nhiệm vụ luyện tập, sẵn sàng thực hiện và phối hợp thực hiện các đợt tuần tra có hiệu quả, góp phần đảm bảo an toàn các khu công nghiệp trên địa bàn, được các doanh nghiệp, nhà đầu tư đánh giá cao. Trong huấn luyện, Ban CHQS huyện luôn tạo mọi điều kiện hướng dẫn các tình huống bám sát đặc thù nhiệm vụ và đặc điểm địa bàn các khu công nghiệp, tạo thuận lợi để anh em tham gia phối hợp với các lực lượng chức năng một cách hiệu quả”.
Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp ở Nhơn Trạch đã nhận thấy vai trò quan trọng của trung đội DQTT. Từ đó đã chủ động hỗ trợ, ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho doanh nghiệp, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Một số đơn vị như Công ty bảo vệ Long Hoàng, Công ty Hồng Quân Vina, Nhà máy phân phối khí áp thấp miền Nam tích cực phối hợp  trong việc bảo vệ đường ống phân phối khí tại các khu vực chuyển tiếp giáp ranh…
Ðược ghi nhận những đóng góp của mình cùng toàn thể lực lượng DQTT, dân quân Huỳnh Trường Giang, tham gia lực lượng này gần 2 năm chia sẻ: “Trong quá trình tham gia vào lực lượng, bản thân tôi được học tập, rèn luyện và trưởng thành hơn rất nhiều. Ðặc biệt, chúng tôi cảm thấy vui vì đã góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự tại các khu công nghiệp, giúp công nhân lao động, các nhà đầu tư và người dân yên tâm sản xuất kinh doanh. Ðồng thời xây dựng môi trường đầu tư tại Nhơn Trạch an toàn, thân thiện”.


Chú trọng nâng  chất lượng mọi mặt
Thượng tá Bùi Xuân Cảnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nhơn Trạch cho biết, trong năm 2018, toàn huyện đã huy động trên 10.800 lượt DQTT với tổng số 43.296 người, tham gia các hoạt động đảm bảo, giữ gìn trật tự các khu công nghiệp, cứu nạn, cứu hộ. Theo đó, có 1.229 lượt cán bộ chiến sĩ, DQTT tham gia 428 buổi tuần tra, canh gác, phát hiện giải quyết 18 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, bàn giao 176 đối tượng cho lực lượng chức năng xử lý, trong đó có 11 vụ thu hồi được 216 triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người bị hại. “Những đóng góp của lực lượng DQTT các khu công nghiệp ở Nhơn Trạch được doanh nghiệp, người dân đồng tình ủng hộ. Nhiều doanh nghiệp khi vướng mắc, khó khăn cần hỗ trợ đều nhờ đến lực lượng này trợ giúp”, Thượng tá Bùi Xuân Cảnh  nói.
Theo Thượng tá Bùi Xuân Cảnh, để đạt được những kết quả thiết thực nói trên, Ðảng ủy, Ban CHQS huyện luôn chú trọng công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện nâng chất mọi mặt đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu cao. Ðến nay, tỷ lệ dân quân tự vệ trên địa bàn xây dựng đạt 1,7% dân số, đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ chiếm 23,7%; 12/12 Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã đều là đảng viên, tham gia cấp ủy và 100% qua đào tạo…Ðây là cơ sở để nâng chất đội ngũ cán bộ, chiến sĩ và DQTT trên địa bàn.
Năm 2019, Ðảng ủy, Ban CHQS huyện xác định, tiếp tục tuyên truyền, nâng chất mọi mặt công tác, trong đó tập trung xây dựng lực lượng chính quy, rèn luyện kỷ luật, duy trì mô hình “5S”, thực hiện nghiêm các quy tắc đảm bảo an toàn trong huấn luyện, cơ động sẵn sàng chiến đấu cao. Riêng lực lượng DQTT khu công nghiệp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, huấn luyện, nâng cao khả năng cơ động sẵn sàng tham gia các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần giúp các doanh nghiệp, người lao động yên tâm sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và đất nước.
Nguyệt Hà
dongnai.gov.vn
Đồng Nai - Nâng chất hoạt động các Trung đội dân quân thường trực khu công nghiệp Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:51 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.