TIN MỚI

recent

Công khai người trốn nghĩa vụ quân sự trên phương tiện thông tin đại chúng

Những hành vi chống, trốn khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, chống lệnh gọi nhập ngũ, cố ý gây cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Kết quả xử lý sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các đợt tuyển quân của tỉnh Nghệ An đều đảm bảo số lượng, chất lượng.
Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã thực hiện tốt các đợt gọi công dân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Các đợt tuyển quân đều đảm bảo số lượng, chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ còn có một số tồn tại, hạn chế như công tác quản lý công dân sau khi phát lệnh gọi nhập ngũ chưa chặt chẽ; một số cơ quan quân sự thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và hội đồng Nghĩa vụ quân sự chưa kịp thời; công tác phối hợp giữa cơ quan quân sự với các ban, ngành, đoàn thể chưa tốt.
Đặc biệt, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự các địa phương tổ chức sơ khám, khám tuyển và kết luận về sức khỏe có trường hợp chưa chính xác đã ảnh hưởng đến công tác tuyển quân, công tác tuyển sinh quân sự.


Để chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế trên, thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, UBND tỉnh Nghệ An đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương, đảm bảo “tuyển người nào, chắc người đó”, không để xảy ra tình trạng xã trắng thanh niên nhập ngũ.
Trong lần tuyển quân này, các địa phương chú trọng tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc thù để nâng cao chất lượng của lực lượng thường trực, dự bị động viên, góp phần tạo nguồn cán bộ cơ sở, thực hiện công bằng xã hội.
Song song với công tác gọi công dân nhập ngũ, các địa phương, sở ngành liên quan phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ học nghề, việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
Với những hành vi chống, trốn khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, chống lệnh gọi nhập ngũ, cố ý gây cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự và những hành vi khác vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kết quả xử lý được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm giáo dục, hạn chế thấp nhất và chấm dứt các hành vi vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự.
Hoàng Lam
Theo Báo Dân Trí 
Công khai người trốn nghĩa vụ quân sự trên phương tiện thông tin đại chúng Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12/17/2018 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.