TIN MỚI

recent

LLVT quận Tân Phú – 15 năm một chặng đường

QK7 Online - Cách đây 15 năm, ngày 2/12/2003, quận Tân Phú được thành lập trên cơ sở được tách ra từ một số phường của quận Tân Bình, TPHCM. Và, cũng từ đây, Ban Chỉ huy Quân sự  quận Tân Phú chính thức được ra đời, mở ra một trang mới của LLVT quận trong tiến trình hình thành và phát triển. Dù thời gian chưa nhiều, nhưng có thể nói, được sự quan tâm về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh thành phố, 15 năm qua, LLVT quận Tân Phú đã tích cực nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gặt hái được nhiều thành tích tốt đẹp, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho địa phương phát triển trong thời kỳ hội nhập.
 
Nữ dân quân quận Tân Phú duyệt đội ngũ tại lễ khai mạc huấn luyện năm 2018 của Bộ Tư lệnh TPHCM. 
 
Cùng với Vùng Lõm chính trị Bảy Hiền (quận Tân Bình), ở quận Tân Phú hiện nay còn một địa danh khá nổi tiếng trong chiến tranh. Đó là địa đạo Phú Thọ Hòa ở Phường Phú Thọ Hòa. Trong gần 20 năm tồn tại (1947-1967), trải qua muôn vàn ác liệt khó khăn, Địa đạo Phú Thọ Hòa là nơi che giấu cho hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ ra vào hoạt động nơi cửa ngõ phía tây nam thành phố, góp phần làm nên trang sử vàng của Đảng bộ và nhân dân thành phố.Với đóng góp to lớn cho công cuộc kháng chiến, cách đây 20 năm, Địa đạo Phú Thọ Hòa đã được công nhận Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia.
 
Từ sau ngày 30/4/1975, hòa nhịp với cuộc sống đi lên của thành phố, từ một vùng đất ven đô còn nghèo nàn, nhiều khó khăn, quê hương địa đạo Phú Thọ Hòa đã từng bước vươn lên mạnh mẽ; đặc biệt là chặng đường 15 năm từ ngày thành lập đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tân Phú đã không ngừng nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực. Và, một trong những thành tựu đã đạt được có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là kết quả tốt đẹp trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

 
Dân quân Quận Tân Phú luyện tập giữ gìn an ninh địa bàn. 

Thượng tá Đặng Văn Lược, Quận ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận cho biết: Những ngày đầu mới thành lập, trụ sở làm việc của cơ quan quân sự quận chưa có (cùng chung với cơ quan quân sự quận Tân Bình), điều kiện ăn ở, sinh hoạt, làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn. Bên cạnh đó, công tác tổ chức, biên chế, các chức danh, chức vụ của đội ngũ cán bộ phần lớn do bổ nhiệm từ nhiều nơi về nên  phần nào chi phối ảnh hưởng đến công việc. Nhận thức rõ được những thuận lợi, khó khăn ấy, Đảng ủy – Ban Chỉ huy Quân sự quân Tân Phú đã kịp thời có nghị quyết lãnh đạo, đề ra những chủ trương và giải pháp cụ thể, thiết thực hướng cho đơn vị tập trung vào các nhiệm vụ có tính cấp bách, thiết thực đáp ứng cho cả trước mắt cũng như lâu dài, từng bước tháo gỡ, khắc phục khó khăn từ tổ chức xắp xếp cán bộ, đồng thời tích cực tham mưu, đề xuất với cấp trên đầu tư xây dựng xây dựng doanh trại, trang bị cơ sở vật chất. Do đó, chỉ trong thời gian ngắn, hoạt động của đơn vị đã đi vào quy cũ, nền nếp, các nội quy, quy chế, nhất là chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu luôn được duy trì chặt chẽ, nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó thắng lợi với mọi tình huống.
 
Dân quân quận Tân Phú tuần tra
 
Song song đó, Đảng ủy – Ban Chỉ huy Quân sự Quận Tân Phú còn thường xuyên chú trọng  trong công tác xây dựng lực lượng, bảo đảm đúng, đủ về biên chế, tổ chức, nâng cao chất lượng chính trị, hiệu quả hoạt động của LLVT quận. Với phương châm “vững mạnh, rộng khắp”, chú trọng nâng cao chất lượng, đến nay tỉ lệ Dân quân Tự vệ (DQTV) của quận Tân Phú đạt gần 1% so với dân số; đảng viên trong DQTV đạt 20,23%; 100% Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường tham gia cấp ủy cùng cấp; trên 80% cán bộ quân sự phường được đào tạo cơ bản, tốt nghiệp cao đẳng, đại học…Một trong những nét nổi bật của quận Tân Phú trong từ ngày thành lập đến nay là hoàn thành tốt công tác tuyển đảng viên nhập ngũ. Điều đáng phấn khởi là, ngoài công dân nhập ngũ theo Luật định, mỗi năm quận Tân Phú còn có hàng trăm thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường, thể hiện nhận thức, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ địa phương đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngày càng được nâng lên rõ rệt.
 
Không những chú trọng nâng cao chất lượng chính trị, củng cố tổ chức biên chế đúng, đủ,  theo theo yêu cầu nhiệm vụ, nhiều năm qua, LLVT quận Tân Phú còn là đơn vị mạnh trong hội thi, hội thao quốc phòng của LLVT Thành phố cũng như trong xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, vững mạnh toàn diện theo Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Chỉ thị 333 của Tư lệnh Quân khu; hàng trăm tập thể, cá nhân LLVT quận được Quân khu 7, UBND Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiều gương người tốt, việc trong trấn áp tội phạm, bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân, tham gia công tác xã hội được cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy Quân sự quận biểu dương, khen thưởng.
  
15 năm, thời gian chưa phải là nhiều, song lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cơ sở, tạo tiền đề vững chắc cho tiến trình xây dựng và phát triển của LLVT quận Tân Phú, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục vững bước đi lên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.    
 
 
Đỗ Linh
Theo baoquankhu7.vn
 
Link bài viết gốc :

www.baoquankhu7.vn/llvt-quan-tan-phu-15-nam-mot-chang-duong-424041136
LLVT quận Tân Phú – 15 năm một chặng đường Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2:00 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.