TIN MỚI

recent

Không thoát ly lao động sản xuất là quy định chưa phù hợp với Dân quân tự vệ

Sáng ngày 4/12, tại Bình Định, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật Dân quân tự vệ (Sửa đổi).
Ông Nguyễn Hải Hưng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban chủ trì hội thảo. Tham gia có ông Nguyễn Kim Khoa - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; đại diện Ban soạn thảo Luật (Bộ Quốc phòng) cùng lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội một số địa phương trong khu vực.
Ông Lê Việt Trường, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, tham luận tại hội nghị

Một trong những đặc trưng cơ bản nhất của lực lượng dân quân tự vệ là "không thoát ly sản xuất". 
Tuy nhiên, ông Lê Việt Trường - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, cho rằng cần cân nhắc khi giữ lại quy định này bởi theo thực tiễn thì quan niệm sản xuất, công tác theo truyền thống đã có nhiều thay đổi, đặc biệt trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ. Nhiều dân quân tự vệ thường trực từ 1 đến 2 năm, bằng thời gian với người đi nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn coi là không thoát ly lao động sản xuất là chưa phù hợp, chế độ chính sách chưa tương xứng với thời gian làm nhiệm vụ.
Luật Dân quân tự vệ được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 23/11/2009. Sau gần 10 năm ra đời, Luật Dân quân tự vệ về cơ bản đã kế thừa pháp lệnh Dân quân tự vệ 1996 khẳng định vai trò của lực lượng này trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tuy nhiên hiện nay Luật đã xuất hiện nhiều bất cập, chưa phù hợp với điều kiện thực tế.
Hội thảo tập trung thảo luận về cơ sở lý luận, pháp lý, thực tiễn để đề xuất, kiến nghị nhằm sửa đổi bổ sung các quy định của dự Luật sửa đổi, đảm bảo yêu cầu cụ thể hóa Hiến pháp 2013 và thể chế được các quan điểm của Đảng có liên quan, bảo đảm tính thống nhất trong hệ thống pháp luật (nhất là những quy định của các luật về lĩnh vực quốc phòng, an ninh được ban hành trong thời gian gần đây) nhằm khắc phục hạn chế, khó khăn vướng mắc.
Bài viết tham khảo theo tin tức đăng tải trên quochoi.vn
Không thoát ly lao động sản xuất là quy định chưa phù hợp với Dân quân tự vệ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2:08 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.