TIN MỚI

recent

Hai dân quân tử vong khi cứu hộ vùng lũ

Một dân quân ở Quảng Nam, một dân quân ở Bình Định đã tử vong trong và sau quá trình cứu hộ người dân vùng lũ...

Chiều 11/12, ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam - cho biết, một dân quân của xã đã tử vong sau khi đi cứu hộ người dân ngập lụt về. Nạn nhân là anh Trường Văn Được (SN 1988, trú thôn Mỹ Can, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ).
Gia đình đang lo hậu sự cho anh Được
Theo ông Phong, trước đó, khoảng 12h đêm ngày 10/12, sau quá trình đi cứu hộ người dân bị ngập lụt trong xã, anh Được bơi về thăm mẹ già và ông ngoại. Do đuối sức anh Được đã tử vong tại cây khế gần nhà.
Theo lãnh đạo xã Tam Thăng, trong 2 ngày qua, 7/9 thôn của xã bị ngập sâu trong nước, anh Được là một trong số những dân quân đã đi cứu hộ, đưa bà con đến nơi an toàn. Do quá đuối sức khi đi cứu hộ nên dẫn đến tử vong.
Nhận được thông tin, trong sáng 11/12, đoàn cứu hộ của lãnh đạo TP Tam Kỳ đã xuống trao 5 triệu đồng nhằm san sẻ nổi đau với gia đình.
Được biết, anh Được chưa có vợ, hiện đang sống cùng với mẹ và ông ngoại.
Tại Bình Định, chiều 11/12, UBND huyện Hoài Nhơn xác nhận trên địa bàn huyện đã có 2 người chết do mưa lũ gây ra.
Chiến sĩ dân quân tự vệ tại xã Hoài Thanh đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.
Trước đó, sáng cùng ngày (11/12), Ban Chỉ huy quân sự xã Hoài Thanh (huyện Hoài Nhơn) huy động 9 cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động xã tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau lũ tại Cầu Máng, thôn Trường An 1, xã Hoài Thanh.
Trong quá trình vớt những đám lục bình (bèo) và những vật cản mắc kẹt ở cầu để khơi thông dòng chảy, anh Phạm Duy Quang (27 tuổi), dân quân cơ động xã Hoài Thanh, bị trượt chân ngã xuống nước. Do dòng nước chảy xiết, anh Quang bị nước cuốn trôi. Sau 30 phút, các lực lượng đã tìm thấy Quang và tổ chức sơ cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.
Cũng trong sáng 11/12, ông Lê Văn Trấn (ở xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn) dùng sào để đẩy các mảng lục bình lớn ra khỏi ruộng nhà mình thì bị trượt chân, ngã xuống nước tử vong.
Lực lượng dân quân tự vệ cùng với cán bộ Tỉnh đoàn Bình Định tham gia vớt các vật cản mắc kẹt ở cầu do lũ để khơi thông dòng chảy.


Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Định đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong do lũ lụt gây ra. Trong đó, trường hợp thương tâm nhất là hoàn cảnh vợ chồng anh Trần Văn Điền (31 tuổi) và Lê Thị Phương Oanh (27 tuổi, ở thôn Trung Thuận, xã Mỹ Chánh Tây, huyện Phù Mỹ) cùng tử vong trên đường anh Điền chở vợ đi làm công nhân. Đau lòng hơn khi chị Oanh đang mang bầu 6 tháng.
C.Bính - D.Công
Nguồn tin: dantri.com.vn
Hai dân quân tử vong khi cứu hộ vùng lũ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:27 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.